Hướng dẫn làm sạch vỉ nướng của lò nướng Bosch

Lò nướng đa năng đã không còn xa lạ với mỗi gia đình, nhất là các thương hiệu nổi tiếng như Bosch nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu,…giúp chế biến những món ăn ngon miệng trong thời gian ngắn nhất.

Để quý khách tận dụng hiệu suất của thiết bị ở mức cao nhất, Showroom Siêu thị bếp nhập khẩu chia sẻ hướng dẫn làm sạch vỉ nướng của lò nướng Bosch nhằm hỗ trợ bạn sử dụng đúng cách nhất.

LO-NUONG-bosch

-  Cho vỉ nướng + lưới lọc vào trong nước sôi già, sau đó cho thêm 1/2 cốc baking soda (bột nở) và đun trong khoảng 10 phút. Hỗn hợp dung dịch này hỗ trợ làm sạch các chất bẩn bám trên vỉ mà không cần cọ rửa mạnh tay.

-  Ngâm vỉ nướng trong nước ấm + một chút giấm khoảng 3-5 phút rồi đánh sạch. Lưu ý không sử dụng những thứ có thể gây xước lớp phủ ngoài vỉ nướng nhằm đảm bảo tính bền đẹp của vỉ.

-  Hoặc ngâm trong nước vo gạo vài giờ trước khi mang ra cọ rửa sạch sẽ.

-  Rắc một chút muối hạt lên bề mặt vỉ nướng có vết dầu mỡ, đê vài phút sau đó sử dụng miếng rửa bát hoặc bàn chải chà qua mấy vết cháy, đảm bảo chúng sẽ bong ra hết.

-  Pha dung dịch cọ rửa bao gồm: nước ấm + chất tẩy rửa (xà phòng hoặc nước rửa bát) , dùng bàn chải cọ rửa để loại bỏ đi những mảng bám sử dụng trước đó. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô trước khi để lại vào trong lò nướng Bosch.

-  Làm nóng vỉ nướng từ 20 đến 30 phút để vỉ nóng đều và phết một chút dầu ăn lên trên vỉ sẽ giúp thức ăn dậy mùi hơn đồng thời khiến công việc cọ rửa nhanh chóng hơn nhiều. Bạn nhớ cạo sạch phần dây đồng trên vỉ để khỏi dính than bụi.

-  Đối với các vỉ nướng làm từ chất liệu thép không gỉ đi kèm lò nướng Bosch, bạn chỉ nên xịt nước tẩy rửa lên bề mặt, lau với khăn khô rồi dùng khăn ướt lau lại là được.

- Với những vỉ nướng là thép không gỉ, bạn chỉ cần Trên đây là cách vệ sinh vỉ nướng của gia đình bạn cách đơn giản nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng Bosch trong gia đình: 

-  Không lắp đặt lò nướng Bosch quá gần bếp từ hay các thiết bị điện tử để tránh việc giao thoa sóng từ có thể làm hỏng 1 trong 2 thiết bị

-  Không đặt các vật dụng khác hay giấy bạc, giấy thấm dầu lót phía dưới đáy lò khi mức nhiệt bạn sử dụng vượt quá 50 độ C vì điều này có thể gây ra sự hấp nhiệt khiến thời gian nấu không đúng, thậm chí làm hỏng lớp men tráng.

-  Không đặt nước vào lò khi còn nóng hoặc lưu trữ thực phẩm nhiều nước bên trong khoang vì sự ẩm ướt sẽ phá hỏng lớp men sẵn có.

-  Chỉ sử dụng mức nhiệt 4 và 5 khi nướng trực tiếp.

-  Khi nướng không được đặt khay sâu thường hoặc khay phẳng ở độ cao trên mức 3 do mức nhiệt cực kỳ nóng có thể làm biến dạng và gây ra các hư hại đến lớp men khi nó được nhấc ra.

-  Tuyệt đối không được làm mát lò khi cửa khoang vẫn đang mở, nếu mở hé cửa dù chỉ một chút thì các nút điều khiển phía trước có thể bị hỏng theo thời gian.

Trên đây là hướng dẫn làm sạch vỉ nướng của lò nướng Bosch cùng một số lưu ý cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị. Showroom Siêu thị bếp nhập khẩu giới thiệu và phân phối các thiết bị lò nướng Bosch chính hãng được nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức kèm theo dịch vụ bảo hành chính hãng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Showroom 1 : 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Tel : 04.6681.2901 – 04.6681.2902

Showroom 2 : 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội

Tel : 04.6329.7927 – 04.6329.7027

Bình luận