Bí quyết dùng lò nướng FSO40S hiệu quả

Đúng như nhiều người ví von, nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn cũng là nghệ sĩ. Xã hội càng phát triển thì bữa ăn trong mỗi gia đình càng được chú trọng. Song song với điều đó, các thiết bị nhà bếp cũng được người nội trợ trang bị đầy đủ để giúp họ thực hiện công việc của riêng mình. Và thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại đó chính là lò nướng.

Vậy, sử dụng lò nướng sao cho hiệu quả? Bài viết sau Elegant sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách sử dụng đối với dòng lò nướng FSO40S của hãng Teka:

Cũng giống như các thiết bị nhà bếp khác, lò nướng FSO40S cũng có những qui tắc riêng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

lo-nuong1

Đầu tiên, người dùng không nên dùng các dụng cụ bằng nhựa, gỗ, xốp… để đựng thức ăn mang vào bên trong lò nướng. Nguyên nhân là vì các dụng cụ này dễ bị nóng chảy dẫn đến hư hỏng và gây độc hại. những nguyên liệu bạn có thể lựa chọn như: innox, gốm hoặc thủy tinh. Chúng không chỉ an toàn mà còn giúp khuyết tán nhiệt tốt hơn.

Thứ hai, người dùng nên kê lò nướng ngang tầm mắt để dễ dàng quan sát thức ăn bên trong. Tuy nhiên, bạn cần kê cách xa các nguồn nhiệt như: bếp ga, nguồn điện để phòng tránh cháy nổ. Một lưu ý nữa là nên đặt lò nướng tránh xa tầm tay trẻ em. Mặc dù đa phần lò nướng hiện nay đều có chế độ khóa an toàn nhưng đối với gia đình có con nhỏ thì cẩn thận không bao giờ là thừa.

lo-nuong2

Để có món nướng ngon, đậm vị, bạn nên nêm nếm gia vị và tẩm ướp chúng trong khoảng thời gian là 15-30 phút. Đồi với các loại thức ăn lâu chín như thịt, gà… nên đảo vị trí để chúng được chín đều.

Một lưu ý nữa là bạn nên làm nóng lò trước khi cho thức ăn vào. Việc này nên thực hiện tối thiểu trước 10 phút. Sau khi đã cho thức ăn vào lò nướng và thiết lập thời gian nên hạn chế tối đa việc mở cửa.

Và lưu ý cuối cùng là vệ sinh lò nướng thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của lò. Nên sử dụng khăn mềm và các chất tẩy rửa chuyên dụng để quá trình vệ sinh được dễ dàng và sạch sẽ.