Biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong tích tắc  

 

Chảo chống dính là công cụ nhà bếp rất phổ biến hiện nay. Dùng chảo chống dính không chỉ dễ dàng trong nấu nướng mà còn dễ vệ sinh và lau chùi. Vì vậy, rất dễ hiểu khi thiết bị này được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chảo chống dính cũng có sẵn cho bạn sử dụng. Mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn biến một chiếc chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong tích tắc.

Chuẩn bị:

chao-chong-dinh1

– Chảo thường

– Dầu dừa

– Muối ăn

– Khăn giấy

 

Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp và đun nóng ở mức nhiệt vừa. Sau đó, cho một muỗng canh dầu dừa vào chảo.

chao-chong-dinh2

  • Khi láng đủ dầu quanh chảo, bạn bỏ phần dầu thừa đi.

chao-chong-dinh3

  • Sau đó, rắc một lớp muối xuống phủ đều lên đáy chảo.

chao-chong-dinh4

  • Tiếp theo, dùng khăn giấy chà muối và dầu lên khắp lòng chảo

chao-chong-dinh5

  • Đổ phần muối thừa đi và lau sạch

Bây giờ, bạn đã có thể đun nấu mà không sợ bị thực phẩm dính vào chảo.