Bởi nấu ăn là một niềm đam mê

Có ai đó đã nói rằng: nếu được làm những công việc mình yêu thích thì không khác gì không phải làm việc. Công việc làm bếp với tôi cũng tương tự như thế. Được nấu những món ăn hàng ngày với tôi vốn không phải là một điều bắt buộc, khiên cưỡng mà đó là cả một sự say mê.

Cũng không biết tự bao giờ tôi coi làm bếp như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình? Phải chăng do tôi quá yêu cảm giác được mọi người tấm tắc khen khi làm ra những món ăn ngon? Hay vì tôi say mê nụ cười ấm áp của chồng mỗi khi được vợ thưởng cho các món ăn khoái khẩu? Hay là cảm thấy mãn nguyện khi thấy ánh mắt háo hức của con trẻ trông thấy những món yêu thích trên bàn. Tôi nghĩ có lẽ bao gồm tất cả những xúc cảm đó. Đôi khi tôi biết mọi người đang động viên tôi vì có nhiều món ăn tôi làm dỡ lắm. Nhưng chính điều đó khiến tôi thêm trân trọng.

1416801541-vovung-tam-eva2

Từ những niềm vui vun vặt ấy mà tôi càng “lún sâu” hơn vào công việc bếp núc mỗi ngày. Dần dần, tôi hay lên mạng để kiểm thêm nhiều công thức nấu ăn mới cho gia đình. Tôi thích được nếm thử những loại gia vị và lên ý tưởng kết hợp chúng để có những món ăn ngon. Tôi hào hứng khi mua được những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ . Đôi khi, tôi còn tự sáng tạo ra những món ăn độc nhất vô nhị mà chưa ai từng làm nữa.

Luôn đồng hành cũng tôi là người chồng rất mực tâm lí của tôi. Anh ấy là người đầu tiên nếm thử những món ăn do tôi làm ra. Dù ngon, dù dở, câu đầu tiên mà anh ấy nói luôn là: “vợ anh tuyệt vời nhất”. Vì biết đam mê của vợ nên nhiều lúc tuy việc nhà ngập tràn nhưng thấy vợ đang mải mê với món bánh nướng mới học được mà anh ấy vẫn âm thầm thay vợ dọn dẹp. Tôi biết tất cả, đứng làm bánh mà bộn rộn cả con tim.

Nhưng điều tôi biết ơn anh ấy nhất vẫn là chuyện khác. Biết rõ vợ luôn muốn có những dụng cụ làm bếp chất lượng và an toàn nhất nên anh ấy không ngần ngại đầu tư cho tôi cả bộ thiết bị nhà bếp của Teka. Hôm thấy anh ấy khệ nệ bưng nào lò nướng, nào lò vi sóng từ Elegant về mà tôi chỉ chực khóc vì hạnh phúc.

Giờ thì tôi đã có một số thành tựu nho nhỏ đối với niềm đam mê của mình. Một vài cửa hàng mời tôi đến làm đầu bếp chính cho họ. Tôi còn được mời dạy nấu ăn ở một số trung tâm nữa. Nhưng khi về đến nhà, tôi vẫn sẽ mãi mãi là cô vợ bé nhỏ nấu cho chồng con những món ăn ngon từ bộ thiết bị nhà bếp Teka ngày nào.