Các sai lầm khiến bạn gặp nguy hiểm khi dùng lò vi sóng Bosch BFL634GW1

Lò vi sóng Bosch BFL634GW1 là thiết bị nhà bếp được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm này gồm có 7 chương trình nấu tự động khác nhau và 5 chức năng vi sóng.  Đặc biệt lò trang bị chức năng kiểm soát cân nặng cho người sử dụng giúp ích đối với những người đang nỗ lực để giảm cân. Bạn chỉ cần điền cân nặng của mình vào bảng điện tử, sau đó, hệ thống sẽ tự tính toán để cho ra năng lượng phù hợp và thời gian nấu thức ăn cần thiết.

Lò vi sóng Bosch BFL634GW1 được thiết kế với chất liệu kính bền đẹp, dễ sử dụng. Khung lò được làm từ thép cao cấp không gỉ. Kích thước của lò đạt: 382 x 594 x 318 mm.

Một số lưu ý khi dùng lò vi sóng Bosch BFL634GW1:

-Tránh đưa dụng cụ bằng nhựa vào lò vi sóng: Có một số đồ nhựa có thể sử dụng được với lò vi sóng, nhưng để an toàn nhất thì bạn không nên sử dụng. Có thể thay thế chất liệu nhựa bằng những chất liệu khác như: gốm, sứ, gỗ, thủy tinh chịu nhiệt…

-Không đóng kín cửa lò: sóng viba là loại sóng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, khi sử dụng thiết bị này, bạn lưu ý phải đóng kín cửa để tránh hiện tượng sóng bị phát tán ra ngoài.

lo-vi-song-bosch-BFL634GW1-1

-Đậy kín thực phẩm khi nấu: Việc đậy nắp thực phẩm kín sẽ khiến áp suất tăng cao dẫn đến phát nổ. Vì vậy, bạn nên tạo khe hở khi đặt thực phẩm vào trong lò.

-Kê lò vi sóng trên lò nướng, tủ lạnh: Đây là cách làm phổ biến của nhiều hộ gia đình, nhất là những hộ gia đình có diện tích nhà bếp nhỏ. Tuy nhiên, cách làm này vô tình khiến cho nguy cơ cháy nổ cao hơn gấp nhiều lần. và nếu một trong hai thiết bị gặp sự cố thì thiết bị còn lại chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Vị trí đặt lò vi sóng an toàn nhất là xa tường 10-15 cm và cách mặt đất 80cm.

-Sử dụng đĩa hình chữ nhật để đựng thức ăn: Lí do không nên bỏ chúng trong lò vi sóng là do thức ăn đựng trong những loại đĩa này sẽ dễ bị cháy ở góc.

-Làm nóng trứng trong lò vi sóng khi chưa bóc vỏ: cho một quả trứng vào lò vi sóng sẽ khiến quả trứng dễ phát nổ. Cách làm đúng là bạn hãy bóc vỏ quả trứng trước khi quay nó ở trong lò.

-Cho cả màng bọc thực phẩm vào lò vi sóng: Nhiều người có thói quen này để lò vi sóng khỏi bị vấy bẩn sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, đây là cách làm tồn tại rất nhiều hiểm họa. Khi được đun dưới nhiệt độ cao, màng bọc thực phẩm sẽ tan chảy Phthalates và DEHA. Đây là hai chất cực độc và gây ung thư ở người.

 -Rã đông thực phẩm còn nguyên túi bọc: Cũng như việc dùng màng bọc thực phẩm, khi bạn rã đông thực phẩm còn  nguyên túi ni lông, các chất độc hại có bên trong chúng sẽ nóng chảy và ngấm vào thực phẩm gây hại cho cơ thể.

-Sấy khô tất hoặc găng tay trong lò vi sóng: Đây không phải là một cách làm sáng tạo vì chúng thậm chí có thể dẫn đến cháy nổ hết sức nguy hiểm.