Cách phân biệt rau quả Việt Nam và Trung Quốc

 

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay đối với mọi gia đình. Nhất là khi các loại thực phẩm bẩn của Trung Quốc tràn lan trên khắp các chợ, siêu thị lớn nhỏ. Hiện trạng này khiến cho các bà nội trợ hêt sức hoang mang vì sức khỏe của gia đình bị đe dọa nghiêm trọng. Hiểu được những băn khoăn trên, Elegant mách nhỏ cho các mẹ những mẹo phân biệt rau quả  Việt Nam và Trung Quốc cực hay mà ai cũng nên biết.

Súp lơ:

sup-lo

Súp lơ Trung Quốc: Màu đậm, búp đều, cuống màu đậm

Súp Lơ Việt Nam: Hoa không đều, sần sùi, bông to và nở, cuống nhạt.

Khoai tây:

khoai-tay

Khoai tây Trung Quốc: củ to, đều, ít mắt, vỏ trơn.

Khoai tây Việt Nam: củ nhỏ, không đều, nhiều mắt, vỏ sần sùi, có màu vàng nhạt.

Cà chua:

ca-chua

Cà chua Trung Quốc: Quả to, đều, màu đỏ đậm, không cuống.

Cà chua Việt Nam: quả nhỏ, có cuống xanh, kích thước không đều nhau.

Cải thảo:

cai-thao

Cả thảo Trung quốc: dài và màu xanh đậm

Cải Thảo Việt Nam: tròn và màu xanh nhạt.

Dâu tây:

dau-tay

Dâu tây Trung Quốc: đỏ thẫm, lá rũ xuống ôm lấy trái. Giá thành rẻ.

Dâu tây Việt Nam: Quả sáng màu, có phần đậm nhạt rõ ràng, phần là màu xanh tươi.

Gừng:

gung

Gừng Trung Quốc: Củ to, màu vàng bóng, ít xơ khi cắt và trông mọng nước

Gừng Việt nam: củ màu sẫm, nhỏ, nhiều nhánh. Khi cắt có nhiều xơ và mùi thơm.

Tỏi:

toi

Tỏi Trung Quốc: củ to, tép to, dễ bóc vỏ, vị hăng không thơm.

Tỏi Việt nam: củ nhỏ, tép nhỏ và nhiều. Mùi thơm đặc trưng.

Cà rốt:

ca-rot

Cà rốt Trung Quốc: Củ to, vỏ bóng, màu đậm, sáng. Là được tỉa sạch.

Cà rốt Việt Nam: Củ nhỏ, hơi cong, còn nguyên phần rễ. cuống là còn nguyên.

Hành Tây:

hanh-tay

Hành tây Trung Quốc: Vỏ lụa màu vàng sẫm, bóng. Củ to, tròn đều.

Hành tây việt nam: Vỏ xù xì, màu trắng, củ nhỏ, không đều.

Nho:

nho

Nho Trung Quốc: quả tròn, to, tím nhạt, ruột có nhiều hat, vị chua.

Nho Việt nam: Quả nhỏ, chùm sai trái, quả cứng, vị chua đậm.