Cách sử dụng bếp điện từ an toàn dịp Tết

Bếp điện từ là dòng bếp được thiết kế thông minh với nhiều tính năng an toàn, hiện đại nhất trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là trong các dịp nghỉ lễ thi nhu cầu nấu nướng của gia đình nhiều hơn so với bình thường. Vậy cách sử dụng bếp điện từ an toàn dịp Tết như thế nào ? Tham khảo bài viết dưới đây.

Bếp từ được công nhận có tốc độ đun nấu siêu nhanh, hiệu suất lên đến 90%, kích thước bếp nhỏ gọn, mẫu mã đẹp sang trọng, bè mặt bếp sạch sẽ dễ vệ sinh rất thuận tiện cho các chị em nội trợ khi nấu nướng nên được lựa chọn và sử dụng nhiều hiện nay.

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn dịp tết
Cách sử dụng bếp điện từ an toàn dịp tết

Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, có khả năng làm nóng nồi nấu, chín thức ăn từ sóng cảm ứng điện từ do vậy bếp không tỏa khói, an toàn và hạn chế cháy nổ.

Bề mặt các dòng bếp từ cao cấp như: Teka, Bosch, Fagor,…thường được làm từ mặt kính chất lượng tốt, chịu nhiệt ở nhiệt độ cao, chống chày xước nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đun nấu do bề mặt bếp luôn mát.

Khả năng tiết kiệm điện của bếp điện từ được đánh giá hàng đầu trong các dòng bép nấu hiện nay. Công suất của bếp từ khá cao nên mức tiêu thụ điện lớn vì thế để đảm bảo an toàn phải dùng các ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Không sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định vì có thể sẽ dễ gây cháy, hỏng các thiết bị điện.

Dưới đây, Siêu thị bếp nhập khẩu sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể về cách sử dụng bếp điện từ Teka an toàn dịp lễ tết

Bếp điện từ Teka là bếp nấu có độ an toàn cao nhưng người sử dụng cần tuân thủ, chú ý một số điểm sau:

– Khi đang nấu:

+ Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp đó là các vật dụng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh gây nguy hiểm

+ Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.

+ Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp trong vùng nấu khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.

+ Khi thức ăn chín phải chỉnh nhiệt độ tự tắt, khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi qui định mới bật công tắc điện

+ Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ, không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

+ Lưu ý, những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn dịp tết
Cách sử dụng bếp điện từ Teka an toàn dịp tết

– Khi không sử dụng bếp hoặc đang nấu mất điện đột ngột:

+ Nên rút dây khỏi phích cắm.

+ Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp để giữ bếp có độ bền, đẹp lâu dài nhất.

+ Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.

Một lưu ý khác trong cách sử dụng bếp điện từ an toàn dịp tết là bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Với linh kiện thay thế: bếp từ là sản phẩm có công nghệ cao nên khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng – dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế. Do đó, khi quyết định mua sản phẩm bếp từ bạn phải chú ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, đặc là những loại bếp cao cấp.


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/admin/web/sieuthibepnhapkhau.com.vn/public_html/wp-content/themes/bepvuong/inc/shortcodes/share_follow.php on line 41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký