Cách sử dụng gas hiệu quả và tiết kiệm

Bếp gas hiện nay được sử dụng khá phổ biến nhưng gần đây, giá gas liên tục tăng. Vì vậy tiết kiệm gas luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá khó nếu sử dụng đúng cách và khoa học.

Cách sử dụng gas hiệu quả và tiết kiệm đơn giản sau đây sẽ giúp quý khách tiết kiệm gas đáng kể tránh thâm hụt ngân sách trong gia đình:

Cách sử dụng gas hiệu quả và tiết kiệm

– Không bật tắt bếp nhiều lần khi nấu: Trước khi nấu nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn  rồi mới bật bếp để nấu. Tránh khởi động bếp gas nhiều lần sẽ làm gas thất thoát ra ngoài cũng như làm giảm tuổi thọ của bếp gas.

Khi nấu xong bạn nên chú ý vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và khóa van bình gas, giúp an toàn và tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.

– Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải: Khi sử dụng bếp gas bạn chỉ cần điều chỉnh lửa sao cho vừa đáy nồi là được. Nếu ngọn lửa quá lớn sẽ vừa tốn gas lại vừa lâu chín bởi ngọn lửa bị phân tán ra xung quanh thay vì tập trung vào đáy nồi. 

– Chọn nồi tiết kiệm: Để mang lại hiệu quả cao trong nấu nướng cũng như tiết kiệm gas hiệu quả bạn không nên chọn nồi có đáy quá dày vì sẽ tốn thời gian nấu và nhiên liệu đốt nóng lâu hơn rất tốn gas. Vì vậy thay vì chọn nồi có đáy dày bạn nên lựa chọn những loại nồi có đáy mỏng sẽ đun nấu nhanh.

– Vệ sinh bếp gas sạch sẽ sau khi nấu: Mỗi lần nấu xong bạn nên lau chùi bếp gas sạch sẽ tránh để vết cáu bẩn đọng lại gây bít đường dẫn gas. 

Cách sử dụng bếp ga tiết kiệm trên đây giúp bạn vừa tiết kiệm được gas khi đun nấu, vừa có thể giảm sự ô nhiễm khí thải, đem lại không khí trong lành cho không gian bếp.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bếp gas, cách dùng bếp gas, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại Hotline: 04.6681.2901 – 04.6329.7927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *