Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Đi cùng thời đại và công nghệ tiên tiến, máy rửa bát đang là vật dụng nhà bếp được nhiều chị em phụ nữ quan tâm và lựa chọn nhằm giúp chị em giảm bớt công việc nội trợ. Tuy nhiên máy rửa bát là dòng thiết bị mới nên không phải ai cũng biết dùng đúng cách. Hãy cùng tham khảo bài viết Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả sau đây để giúp bạn sử dụng máy rửa bát tối đa cũng như làm tăng tuổi thọ cho máy trong quá trình dùng.

Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả
Dùng máy rửa bát hiệu quả giúp sử dụng máy rửa bát tối đa cũng như làm tăng tuổi thọ cho máy trong quá trình dùng.

Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Gạt bỏ hết thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi cho vào máy

– Xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa sạch hơn. Nên quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun, bộ phận này thường được đặt ở giữa để đảm bảo chén bát được sạch tối đa.

Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả
Xếp chén bát nghiêng để máy rửa được sạch hơn

– Kiểm tra đường ống dẫn nước và thoát nước trước khi cho máy hoạt động

– Cho nước rửa bát, bột rửa bát theo đúng tiêu chuẩn và số lượng bát đĩa cần rửa 

– Để mang lại kết quả tốt nhất nên sử dụng máy rửa chén bát kèm với muối làm mềm nước nhằm ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng

Lưu ý: + Nếu đèn báo “Salt ” màu đỏ sẽ xuất hiện lúc này  bạn cần bổ xung thêm muối

           + Nếu làm đổ muối không đúng nơi quy định, cần vận hành máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trôi muối và bảo vệ các chi tiết kim loại.

            + Không nên sử dụng chất tẩy quá rửa nhiều, vì bọt xà phòng sẽ làm tràn máy.

– Khi máy đã rửa xong nên tắt máy và đợi khoảng 10 nên mở hé cửa khoảng 20 phút để hơi nước bay ra và chén đĩa khô hơn, tránh tình trạng hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

– Không nên cho những vật dụng như bát đĩa có họa tiết trang trí vẽ bằng tay hoặc thủy tinh dễ bị  trầy xước hoặc chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra gây kẹt máy trong quá trình sử dụng

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách dùng máy rửa bát, hy vọng quý khách có thể áp dụng để đem lại hiệu quả cao cũng như làm tăng độ bền tuổi thọ cho sản phẩm tối đa.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy rửa bát quý khách vui lòng liên hệ tại hotline để được tư vấn miễn phí: 0906.099.786 – 0903.262.940

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *