Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi

Máy hút mùi trở thành thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp núc gia đình, nhất là những căn bếp hẹp, thiếu thông thoáng bởi mùi thức ăn nóng bức sẽ khiến nỗi ám ảnh lớn đối với các thành viên. Không quá khó khăn nếu bạn muốn đầu tư một chiếc máy hút mùi cho gia đình, tuy nhiên bên cạnh việc lắp đặt thì cách sử dụng hay bảo quản máy là những cách tăng tuổi thọ máy hút mùi cũng cần chú ý cao.

Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi
Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi

Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi dưới đây giúp máy hút mùi luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, người dùng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

–  Máy hút mùi có thể được khởi động cùng lúc với bếp nấu nhưng cần tắt máy sau khi nấu nướng xong từ 5 – 15 phút. Cách sử dụng máy hút mùi này sẽ làm bay hoàn toàn mùi thức ăn, mùi khói ám trong không khí, trả lại cho bạn một căn bếp an toàn.

–  Công việc lau chùi thân máy hút mùi phải được thường xuyên thực hiện với khăn mềm và chất tẩy rửa để máy luôn mới và sạch sẽ. Vệ sinh máy giúp tăng tính thẩm mỹ, tránh để các vết bám, bụi bẩn lâu ngày tích tụ dẫn đến rất khó vệ sinh. Lưu ý là bạn chỉ cần dùng các chất tẩy rửa thông thường, không nên dùng chất quá mạnh hoặc có tính ăn mòn.

Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi
Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi mà bạn nên biết

–  Máy hút mùi cần sử dụng một nguồn điện ổn định. Do đó, bạn cần tránh các nguồn điện có khả năng chập chờn vì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như tính năng hoạt động của máy hút mùi.

–  Máy hút mùi được cài đặt sẵn nhiều tốc độ phù hợp vào từng loại thức ăn hoặc nhu cầu khử – hút mùi của người dùng. Bạn không nên chọn mức tốc độ cao nhất một cách quá thường xuyên vì có thể làm cho máy bị quá tải, hỏng nhanh và giảm hiệu quả hút mùi.

–  Bên trong thân máy là bộ phận rất quan trọng. Chú ý trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không để các vật cứng, sắc nhọn lọt vào trong máy. Đồng thời phải thưởng xuyên kiểm tra bên trong xem có vật cứng nào trong đó không hoặc xem cánh quạt có bị nứt, gãy không.

–  Phần lưới lọc/ tấm lọc là một trong những bộ phận có tính năng lọc sạch bụi bẩn, cần được chú ý nhất khi máy vận hành. Cần vệ sinh bộ phận này thường xuyên, tần suất có thể từ 1 tháng/ lần đến 2 tháng/ lần tùy theo mức độ bám bẩn của nó. Đối với những gia đình mới mua máy hút mùi, sau khoảng 1 đến 2 tuần cần tháo tấm lưới lọc ra làm sạch. Việc làm sạch tấm lưới này rất dễ dàng, chỉ cần ngâm nước có pha dung dịch làm sạch (xà bông, nước rửa chén,…) rồi dùng khăn hoặc bàn chải mềm làm sạch lưới, sau đó lau khô và lắp lại máy.

Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi
Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi

–  Đối với các loại máy sử dụng màng lọc than hoạt tính, người dùng phải tiến hành thay than hoạt tính 1 – 2 lần/ năm để lớp than này có thể phát huy tốt nhất hiệu quả làm sạch. Bạn có thể mua than về thay hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

–  Cuối cùng, để đảm bảo nhất, người dùng nên bảo dưỡng máy hút mùi 1 lần/ năm để các đơn vị dịch vụ có thể kiểm tra lại tổng quát tình trạng sử dụng cũng như khả năng hoạt động của máy, từ đó khắc phục triệt để và làm vệ sinh toàn bộ máy.

>> Báo giá máy hút mùi Teka

Bạn nên tham khảo cách tăng tuổi thọ máy hút mùi trên đây nhằm sử dụng thiết bị an toàn nhất, có thể tự mình khắc phục những sự cố nhỏ có thể xảy ra ngay tại nhà. Lưu ý đối với những sự cố lớn hay phức tạp cần liên hệ ngay với trung tâm kỹ thuật để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/admin/web/sieuthibepnhapkhau.com.vn/public_html/wp-content/themes/bepvuong/inc/shortcodes/share_follow.php on line 41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký