Cơ chế hoạt động của máy rửa bát Nardi

Nardi là tập đoàn sản xuất thiết bị nhà bếp của Italia. Các sản phẩm của hãng hiện rất đa dạng, Trong đó, nổi bật là dòng máy rửa bát nổi tiếng trên toàn thế giới.

Máy rửa bát là một dụng cụ rất tiện lợi. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, chiếc máy này sẽ là cứu tinh cho tất cả chị em. Càng ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn công cụ này để giải phóng sức lao động cho gia đình. Phổ biến là vậy nhưng nếu đặt câu hỏi về cơ chế hoạt động của dòng sản phẩm này thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, Elegant sẽ giới thiệu đến các bạn cơ chế hoạt động của dòng máy rửa bát Nardi. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn về sản phẩm mà mình đang sử dụng.

may-rua-bat1

Máy rửa bát được sáng chế vào năm 1886. Người sáng chế ra công cụ này là bà Josephine Cochrane. Vì thấy khó chịu khi những người giúp việc thường xuyên làm vỡ bát đĩa mà bà đã nghĩ ra hệ thống giá đỡ và phun nước. Sau đó, bà thành lập công ty sản xuất đồ dùng nhà bếp và lấy tên là KitchenAid. Công ty này làm ăn rất phát đạt vào thời kì này. Hiện nay, sản phẩm này đã được cải tiến hơn nhiều so với lần đầu sơ khai. Tuy nhiên, nguyên lí chung của sản phẩm vẫn được giữ nguyên như chiếc máy bà Josephine Cochrane đã sáng chế.

 Nguyên lí chung của các dòng máy rửa bát hiện nay là dùng chất phụ gia kết hợp với công nghệ dùng cánh quạt phun nước và tạo dòng xoáy để làm sạch bát đĩa. Kết thục công việc là rửa nước nóng và sấy không để đảm bảo bát đĩa sạch và diệt hầu hết vi khuẩn.

may-rua-bat2

Các bước hoạt động của máy rửa bát Nardi:

  • Đầu tiên, bạn xếp bát đĩa cần rửa sạch vào máy. Bạn lưu ý loại bỏ hết các thức ăn thừa trong bát đĩa để tránh làm tắc nghẽn khi máy hoạt động. Khi xếp nên tạo ra các kẽ hở giữa bát đĩa để nước quyét qua được dễ dàng. Sau đó, bạn ấn nút khởi động. Hệ thống sẽ tự phun nước vào máy bằng van nạp.
  • Nước sẽ được hệ thống làm nóng đến nhiệt độ thích hợp để việc làm sạch được tốt hơn.
  • Khi xả qua nước, máy Nardi sẽ tự động mở hộp chứa chất tẩy rửa. Sau đó, hệ thống tự hòa chất tẩy với nước để làm sạch bát đĩa.
  • Máy sẽ phun nước với áp lực cao để loại bỏ hết các vết dơ trên bát đĩa. Sau đó, hệ thống tự động xả nước thải.
  • Tiếp theo, máy tiếp tục phun nước với áp lực cao để tráng lại bát đĩa và xả nước thải lần 2.
  • Máy rửa bát Nardi tạo luồng khí nóng giúp bát đĩa sấy khô và diệt khuẩn.

Trên đây là nguyên lí hoạt động của máy rửa bát Nardi  ở chế độ thường. Ngoài ra, tùy mức độ bẩn của bát đĩa mà bạn có thể lựa chọn các chế độ rửa khác cho phù hợp. Chẳng hạn như chương trình rửa mạnh cho bát đĩa nhiều dầu mỡ. Chương trình tự động để máy tự đo độ bẩn và thiết lập chương trình. Chương trình rửa nhẹ cho những chén li sạch, rửa ngâm đối với những bát đĩa có mảng bám, khó rửa. Chương trình rửa nhanh trong trường hợp ít đồ dùng và ít bẩn. Chương trình rửa hỗn hợp cho bát đĩa và nồi.