Điểu chỉnh mức nhiệt lò nướng Bosch thế nào để phù hợp với thức ăn?

Lò nướng Bosch là công cụ tiện lợi có tác dụng dùng để nướng, hâm nóng nhiều loại thức ăn khác nhau. Câu hỏi chung chúng tôi thường gặp đối với những người mới sử dụng lò nướng lần đầu là: nên chọn mức nhiệt thế nào để phù hợp với từng loại thức ăn. Bài viết sau, Elegant sẽ tư vấn cho bạn một số mức nhiệt phổ biến thường dùng hằng ngày trong gia đình.

Với các thức ăn lâu chín như: thịt bò, thịt gà, thịt heo,… bạn lên lựa chọn mức nhiệt cao nhất cho mỗi lần nướng. Nếu nướng cả con thì nên đặt mức nhiệt là 200 độ C để làm chín đều từ ngoài vào trong và tránh cháy phần da bên ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng giấy bạc để gói thực phẩm và giữ lò nướng sạch sẽ khi mang thức ăn bỏ lò.

Điểu chỉnh mức nhiệt lò nướng Bosch thế nào để phù hợp với thức ăn?

Với các loại rau củ quả, nên đặt mức nhiệt là 150-170 độ C để bảo vệ các vitamin. Thông thường, những loại thực phẩm này là thành phần phụ cho một món ăn nào đó. Ví dụ như: gà nướng riềng sả, gà nướng lá chanh… Trong trường hợp này, bạn nên nướng gà trước, sau đó mới cho phần rau gia vị vào sau cùng.

Với các loại bánh: nên tuân thủ theo đúng công thức hướng dẫn. Khi nướng bánh nên lật đều hai mặt để bánh được chín đều. Để bánh không bị khô, nên phết lên mặt bánh một chút bơ.

Trên đây là các cách dùng lò nướng Bosch để thực hiện những món ăn thông dụng. Để tăng vị ngon cho các món ăn, bạn nên tẩm ướp gia vị trước khi nấu tầm 10-15 phút. Nên khởi động lò trước khi nấu khoảng 10 phút để đảm bảo lò nóng đều.

Đừng quên vệ sinh lò nướng Bosch sau mỗi lần sử dụng để giúp lò kéo dài tuổi thọ. Việc này còn giúp bạn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *