Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas an toàn

Bếp gas từ lâu trở thành thiết bị nhà bếp quan trọng trong mỗi gia đình hiện đại. Tuy đem lại nhiều tiện lợi cho các bà nội trợ, nhưng bếp gas cũng là mối nguy hiểm không an toàn mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng xảy ra. 

Để đem lại hiệu quả nấu nướng cũng như an toàn tuyệt đối cho người dùng, Siêu thị nhà bếp cao cấp nhập khẩu sẽ hướng dẫn quý khách cách sử dụng bếp gas an toàn nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

– Chọn bình gas chính hãng: Không nên lựa chọn bình gas không có nguồn gốc, nên chọn bình gas uy tín được kiểm định, có hóa đơn giao hàng và bảo hành của nhà phân phối.

– Vị trí đặt bình gas: Bình gas luôn đặt ở vị trí thấp hơn bếp, tránh tiếp xúc gần lửa như như bếp than, bếp củi, bếp điện, cầu dao điện, chân của bếp gas không được đè lên ống dẫn gas

– Kiểm tra bếp trước khi bật bếp đun nấu: Trước khi sử dụng cần kiểm tra tình trạng của bếp bình và ống dẫn gas. Nếu bếp gas không bắt lửa hoặc lửa cháy bất thường phải tắt bếp và khóa van bình lại ngay đồng thời kiểm tra lại dây dẫn gas xem có bị hở không?

Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas an toàn
Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas an toàn

– Kiểm tra khi đun nấu xong: Khi đun nấu xong phải tắt bếp và khóa van gas ngay lại khi không sử dụng. Nếu thấy có mùi gas, bạn cần lập tức đóng van an toàn, mở cửa cho thông thoáng và tắt hết quạt. Nếu thấy đường ống dẫn gas bị nứt, vỡ phải thay thế kịp thời.

– Thường xuyên vệ sinh bếp sau khi dùng: Thường xuyên vệ sinh bếp để không bị dính cặn thức ăn vào – nguyên nhân gây ra sự cố như tắc tắc ống dẫn gas, van, phụt lửa. 

– Thường xuyên bảo trì: Thay mới hệ thống dây dẫn gas sau 3-5 năm sử dụng và phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bếp gas, hệ thống dây dẫn gas nhằm đảm bảo quá trình sử dụng bếp gas an toàn và hiệu quả

Lưu ý:

– Không để các loại hóa chất dễ gây cháy nổ như thuốc diệt côn trùng gần bếp gas.

– Không xịt hóa chất dưới gầm bếp hoặc gần khu vực đang đun nấu.

– Không dùng lửa trần như: Diêm, bật lửa để soi kiểm tra.

– Không dùng bếp gas để sưởi hoặc sấy các đồ vật khác.

– Chạy ra ngoài nếu thấy bình gas phồng, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *