Cách sử dụng bếp từ Teka an toàn

Cách sử dụng bếp từ Teka an toàn – Siêu thị bếp nhập khẩu chia sẻ những lưu ý giúp bạn thao tác bếp đúng cách, hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ bếp tốt nhất.

Bếp từ ra đời mang đến giải pháp hoàn hảo cho công việc nấu nướng trong gia đình, hiệu suất nấu nướng nhanh, không khói bụi, an toàn hơn các dòng bếp ga truyền thống. Trong đó, bếp từ Teka là thương hiệu nổi tiếng, được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, thiết kế sang trọng, tính năng hiện đại phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu sử dụng. Để bạn sử dụng dòng bếp quen thuộc này an toàn hơn, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:

Cách sử dụng bếp từ Teka an toàn

Cách sử dụng bếp từ Teka an toàn

Luôn nhớ kiểm tra nguồn điện: 

Bếp từ Teka có mức công suất lớn (tùy theo model) nên cần được kết nối với nguồn điện thông qua aptomat có thể tự động ngắt khi dòng điện không đủ hoặc vượt quá công suất bếp để bảo vệ bếp đồng thời tránh trường hợp cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Lời khuyên từ các chuyên gia: Bạn nên chọn các đầu dây dây chờ lắp đặt bếp có tiết diện từ 2,5 mm2 để bảo đảm cung cấp đủ tải cho chiếc bếp của gia đình bạn.

Tránh để nồi hoặc vật dụng nhiễm từ lên mặt bếp khi không sử dụng

Điều này sẽ tránh gây hại cho mặt bếp cũng như độ an toàn khi bạn vô tình chạm phải vùng nấu của bếp. Những vật dễ nhiễm từ như dao, kéo, vung xoong … có thể bị làm nóng lên rất nhanh trong trường hợp quên tắt vùng nấu, rất dễ gây bỏng nếu ai đó sơ ý chạm vào.

Tạo vùng thoát nhiệt cho bếp khi lắp đặt: 

Mặt bên dưới bếp từ Teka có thiết kế quạt gió để thoát nhiệt cho bếp, bạn nên bố trí bếp tại vị trí có một đường thoát nhiệt tối thiểu có đường kính khoảng 2cm để thoát nhiệt tránh bếp quá nóng. Tốt nhất là taọ khoảng trống thoáng mát phía dưới nhằm giúp bếp mát mẻ hơn.

Hạn chế sử dụng tấm chuyển đổi nhiệt

Tấm chuyển đổi nhiệt hay đĩa từ là vật dụng đặt giữa mặt bếp từ và đáy nồi để truyền nhiệt trong trường hợp bạn muốn sử dụng những xoong nồi làm từ chất liệu không dẫn từ.

Theo các chuyên gia về thiết bị bếp, bạn không nên sử dụng tấm chuyển đổi này quá nhiều lần do bếp từ Teka sẽ hoạt động như nguyên lý như một chiếc bếp điện thông thường. Mặt khác, tiết diện của tấm chuyển đổi nhiệt bao phủ hết vùng nấu, có khả năng dẫn nhiệt rất lớn, nhiệt này một phần tác dụng ngược lại mặt kính bếp, và sử dụng lâu ngày có thể gây hư hỏng mặt kính do tác dụng nhiệt.

Hạn chế mở vung nồi trong quá trình đun nấu

Một trong những cách sử dụng bếp từ Teka an toàn được nhiều người tin tưởng là nên mở nắp nồi nấu càng ít lần càng tốt, việc bạn hé mở nắp sẽ gây tiêu hao nhiệt cũng như điện năng. Giải pháp thuận tiện hơn cho bạn là sử dụng các loại xoong, nồi vung kính có thể giúp bạn nhìn rõ được trạng thái thực phẩm trong nồi mà không cần mở vung, như thế cũng giúp việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Lưu ý khi sử dụng dao vệ sinh bếp

- Mặt kính bếp từ Teka sau khi sử dụng lâu ngày có thể bị két bẩn, bạn lưu ý nên sử dụng các hóa chất có áp suất lớn để vệ sinh bếp có thể gây hỏng hoặc phai màu mặt kính. Bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa thông thường như RP7 hay sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng như dao vệ sinh bếp để tránh hư hại mặt kính.

Mọi thông tin tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ: 

Showroom Siêu thị bếp nhập khẩu | Địa chỉ: 484 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

và 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội