Lưu ý vận hành tủ lạnh sau khi bị nghiêng

Lưu ý vận hành tủ lạnh sau khi bị nghiêng – Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh có thể bị nghiêng do sự tác động của ngoại lực hoặc bề mặt lắp đặt thay đổi. Khi đó, bạn cần lưu ý khắc phục và sử dụng đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Tủ lạnh bị nghiêng có ảnh hưởng ra sao ? 

Sự phát triển của khoa học công nghệ mang đến những dòng tủ lạnh cao cấp cho gia đình, nhất là các dòng nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu như: Tủ lạnh Teka, Tủ lạnh Bosch,…được ưa chuộng đặc biệt bởi thiết kế sang trọng, tính năng hiện đại vượt trội.

Các model mới nhất đều có khả  năng thích ứng tốt với môi trường, tuy nhiên bạn cần chú ý điều chỉnh ngay khi tủ lạnh bị nghiêng bởi điều này có thể ảnh gây thiệt hại vĩnh viễn cho thiết bị. Tủ lạnh có chứa các thành phần hoạt động với dầu và chất làm mát cho phép tủ hoạt động trơn tru trong khi duy trì nhiệt độ mát mẻ liên tục. Khi tủ lạnh bị nghiêng sẽ ép các chất lỏng này vào máy nén và động cơ, cũng như thông qua các cuộn dây và đường dây của tủ.

Lưu ý vận hành tủ lạnh sau khi bị nghiêng
Lưu ý vận hành tủ lạnh sau khi bị nghiêng

1. Đặt lại vị trí

Khi phát hiện tủ lạnh bị nghiêng, cần rút nguồn điện và di chuyển tủ về lại vị trí đứng thẳng, chú ý luôn luôn nghiêng tủ lạnh một cách chậm rãi để ngăn sự dịch chuyển tích cực của các chất lỏng bên trong hệ thống trước khi đặt thẳng.

–  Trong trường hợp cần đặt tủ lạnh nằm xuống thì hãy đặt nằm trên mặt sau của tủ.

–  Tránh đặt tủ lạnh nằm về mặt bên vì ống hút và xả của tủ lạnh thường được đặt ở hai bên của tủ. Nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tắc ống và tủ lạnh không hoạt động được.

2. Để tủ lạnh nghỉ ngơi

Cần chắc chắn rằng tất cả các chất lỏng của tủ đã trở về đúng vị trí thích hợp trước khi cố gắng vận hành tủ lạnh. Nên đặt tủ ở vị trí bằng phẳng đã chọn lựa và để tủ nghỉ ngơi ít nhất 24 giờ trước khi cắm nguồn lại.

3. Kết nối lại tủ lạnh

–  Cắm lại tủ lạnh sau khi đã đủ thời gian cho tủ phục hồi, chọn mức nhiệt lạnh nhất trong khoảng 24h trước khi bắt đầu bảo quản thực phẩm tiếp.

–  Nếu tủ lạnh không phản ứng với nguồn điện hoặc tạo ra tiếng ồn lạ , hãy rút phích cắm của tủ lạnh ra và để tủ nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian 24 giờ nữa. Các chất lỏng có thể cần thêm thời gian để giải quyết.

4. Lưu ý

Sau khi đã thực hiện các bước trên mà tủ lạnh chưa vận hành bình thường , hãy gọi ngay đến trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ nhanh nhất. Tuyệt đối không tự ý tháo rời tủ lạnh vì có thể vô tình làm hỏng tủ lạnh, đồng thời một số bộ phận có thể chứa freon, sẽ không tốt khi giải phóng chúng vào bầu khí quyển.


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/admin/web/sieuthibepnhapkhau.com.vn/public_html/wp-content/themes/bepvuong/inc/shortcodes/share_follow.php on line 41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký