Mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt

Sử dụng máy giặt tưởng chừng quá đơn giản chỉ cần bỏ quần áo bẩn nhấn nút là xong còn lại các công đoạn về sau để cho máy giặt. Tuy nhiên đây lại là sai lầm của rất nhiều người khiến cho máy hư hại và có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy bài viết dưới đây, Siêu thị bếp nhập khẩu sẽ giúp bạn lý giải câu hỏi: “sử dụng máy giặt thế nào để kéo dài tuổi thọ cho máy?”

Mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp quý khách trong việc vận hành máy giặt sao cho hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng và kéo dài tuổi thọ sử dụng cho thiết bị này.

Mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt
Mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt

Sử dụng đúng lượng quần áo: không vượt qua số cân mà thông số kĩ thuật cho phép. Như vậy máy giặt sẽ không phải vận hành quá sức và làm giảm tuổi thọ nhanh chóng trong thời gian sử dụng.

Ngoài ra khi sử dụng bột giặt cũng lưu ý không nên cho quá nhiều bột giặt gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng gây ảnh hưởng đến bộ điều khiển của máy.

Vệ sinh lồng giặt theo định kỳ: bởi do máy giặt phải hoạt động thường xuyên liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt.

– Kiểm tra quần áo trước khi giặt: Trước khi cho quần áo vào máy giặt nên kiểm tra xem khóa kéo quần áo đã kéo lên chưa để đảm bảo không làm xước máy giặt, mắc vào lồng giặt khi sử dụng máy giặt

Ngoài ra cũng cần kiểm tra kỹ túi quần, túi áo để không xót đồng xu nào còn lại bởi đồng xu nhỏ có thể lọt xuống đáy lồng giặt hoặc gây tắc đường thoát nước làm hư hại máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *