Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi – thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mọi gia đình, nhất là gia đình có không gian khép kín và chật hẹp. Máy hút mùi đem lại nhiều công dụng giúp nhà bệnh luôn thoáng mát và loại mùi khó chịu khi nấu nướng. Tuy nhiên khi sử dụng máy hút mùi thường gặp nhứng lỗi trong quá trình vận hành máy. 

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy hút mùi chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng những trục trặc khi sử dụng máy hút mùi.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy hút mùi
Khắc phục các lỗi thường gặp giúp bạn khắc phục nhanh chóng những trục trặc khi sử dụng máy hút mùi.

– Máy hút mùi không sáng đèn

Khi sử dụng máy hút mùi, nếu thấy đèn không sáng bạn có thể tháo bóng và kiểm tra xem bóng đèn có bị cháy không. Nếu sau khi đã thay bóng đèn mà vẫn không sáng hãy gọi trung tâm bảo hành để kiểm tra.

– Phát ra tiếng ồn khi sử dụng máy

– Khi bật công tắc khởi động máy hút mùi nếu phát ra tiếng ồn bạn nên kiểm tra lại ống thoát khí có thể đường ống đi bị gấp khúc quá nhiều, các ống không thông nhau, dẫn đến việc phát ra tiếng ồn khi dùng máy hút mùi.Vì vậy bạn cần phải đi lại đường ống cho đúng kỹ thuật, bắt chạt máy lại và chít lại các khớp nối cho khít.

– Máy hút mùi không hoạt động

Bật công tắc nhưng máy hút mùi vẫn không hoạt động có thể do lỏng nguồn điện hoặc nguồn điện bị hỏng. Trường hợp này nên kiểm tra lại hệ thống nguồn điện, đường dây xem có bị lỏng và đứt không. Nếu không có vấn đề gì ở đường dây, bạn nên gọi thợ sửa nếu hết thời hạn bảo hành máy hút mùi.

– Vẫn còn mùi thức ăn khi máy đang vận hành

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem than hoạt tính đã đến kì phải thay chưa, bạn nên thay bánh than hoạt tính để chế đổ hút mùi được hiệu quả hơn.

– Công tắc chập chờn khi bật máy

Bật máy hút mùi, nhưng lại lúc được lúc không, có thể do công tắc của máy bị bẩn. Bạn chỉ cần làm sạch công tác máy là có thể tiếp tục sử dụng.

Với những cách đơn giản khắc phục lỗi ở máy hút mùi chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp quý khách xử trí nhanh những trục trặc xảy ra trong quá trình sử dụng máy hút mùi, nhanh chóng lấy lại không gian thoáng đãng và trong lành cho không gian bếp nhà mình mà lại không phải tốn kém chi trả cho thợ sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *