Những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát

Máy sấy bát là công cụ hỗ trợ đắc lực bạn sấy khô bát đĩa, ngăn vi khuẩn phát hiện. Để sử dụng máy sấy bát an toàn và bền lâu hơn, thì những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát
Những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát

Đầu tiên để đảm bảo tuổi thọ của máy được kéo dài thì bạn phải vệ sinh máy thường xuyên, trung bình mỗi tháng bạn nên vệ sinh một lần. Bạn có thể dùng vải mềm lau nhẹ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng để việc vệ sinh tạo được hiệu quả.

Nguyên tắc để sử dụng máy sấy bát đúng cách là để đúng bát đĩa vật dụng vào đúng khay quy định. Khi đặt bát , đĩa trong khay của máy sấy bát phải xếp bát úp xuống , đĩa úp nằm ngang  và khi máy sấy bát đang hoạt động thì không nên mở cửa tủ đề phòng khí bị thất thoát ra bên ngoài.

Sau khi kết thúc quá trình sấy , đèn báo sẽ tự tắt bạn không nên mở cửa tủ ra ngay mà nên đợi 30 phút sau mới mở cửa tủ ra lấy chén đĩa.

Không bỏ quá nhiều bát đĩa vào trong máy sấy bát, hiệu quả của máy sấy bát khi sử dụng sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhiệt độ sấy , độ ẩm của các dụng cụ đưa và sấy, số lượng bát đĩa và các sắp xếp vào máy sấy bát.

Không sử dụng máy sấy bát khi không có bát đĩa bên trong máy sấy bát, không đặt tay vào trong máy sấy bát , tránh xa tầm tay trẻ em.

Nếu bạn không sử dụng máy sấy bát trong thời gian dài thì hãy rút điện ra nhé. Đây là một lưu ý khi sử dụng máy sấy bát bạn cần biết.

Trước khi cho bát đĩa vào máy sấy bát thông minh này cần đảm bảo bát đĩa được rửa sạch, sau đó đóng nắp máy và khởi động bằng nút On/Off.

Sau khi quá trình sấy kết thúc bạn nên lấy bộ phận hứng nước của máy sấy ra ngoài và đổ nước đi, tránh trường hợp để nước đầy và tràn ra ngoài gây đến những sự cố khi hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *