Những mẹo nhỏ khi lựa chọn bếp gas âm

Trong những năm gần đây số lượng những hộ gia đình sử dụng bếp gas âm đã gia tăng đáng kể, nhất là khi đời sống của người dân đi lên thì kéo theo những nhu cầu sử dụng cũng nhiều hơn. Càng ngày càng có những không gian bếp hiện đại hơn, đẹp hơn, điều này cũng đông nghĩa với việc phải chọn một chiếc bếp gas âm phù hợp với không gian bếp là điều đương nhiên. Nhưng thị trường bếp gas âm ngày nay cũng rất đa dạng về sản phẩm cũng như mẫu mã.

Để chọn một chiếc bếp gas âm phù hợp với ngôi nhà và không gian bếp của các bạn cũng không phải là điều đơn giản gì. Đôi khi chúng ta vì sai lầm mà chọn những chiếc bếp gas âm không phù hợp với nhu cầu nấu nướng sử dụng của gia đình. Hôm nay, Siêu thị bếp nhập khẩu xin chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm chọn một chiếc bếp gas âm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình các bạn.

Như chúng ta đã biết, bếp gas âm ngày nay thường có 2 loại chính là: loại 2 lò nấu và 3 lò nấu, có 1 số sản phẩm đời mới hiện nay có đến 4 lò nấu. Về chất liệu của mặt bếp thì thường hiện nay các loại bếp gas âm sử dụng loại kính chịu nhiệt và chịu lực cao như kính Schott ceran, Kính Todd. Đây là 2 loại kính bền bĩ nhất hiện nay. Tuy nhiên giá thành của những chiếc bếp âm rinnai sử dụng 2 loại kính trên thường rất đắt tiền. Những loại bếp gas âm có mặt bếp bằng kính thương hoặc bằng nhôm thì có giá thành rẻ hơn.

Về vấn đề giá thành sản phẩm bếp gas âm

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng bếp gas âm khác nhau từ các thương hiệu sang trọng ở trời Âu đến những tên tuổi bếp gas âm ở Châu Á kiểu dáng đều khá đa dạng, nhiều model để lựa chọn. Hơn nữa, bếp gas âm cũng có hàng nhập khẩu trực tiếp, hàng sản xuất ở nước thứ ba, hàng sản xuất tại nhà máy của hãng trong nước thậm chí có cả hàng nhái kém chất lượng. Do đó, khách hàng cần thận trọng hơn khi mua bếp gas âm: mua của hãng nào, giá thành phải chăng, đảm bảo chất lượng, mua ở đại lý cửa hàng phân phối tên tuổi và chính hãng.

Với dòng bếp gas âm do tính năng hiện đại thì giá bán sẽ đắt hơn so với bếp gas dương. Mức giá dao động từ 2 triệu đồng đến trên dưới 15 triệu đồng. Tùy theo diện tích bếp, kích thước kệ bếp, nhu cầu nấu nướng trong gia đình mà lựa chọn bếp gas âm phù hợp. Nếu ưa thích mẫu mã, chất liệu sang trọng quý khách có thể chọn dòng bếp nhập khẩu từ Châu Âu như Faber, Fagor, Giovani, Taka, Abbaka. Model một số loại bếp gas âm Châu Âu bán chạy trên thị trường: Bếp gas âm Abbaka AB-27LX, Bếp gas âm Abbaka AB-DIAMOND D02, Bếp gas âm Abbaka AB-DIAMOND D03 giá từ 3 – 4.5 triệu đồng; Bếp gas âm Faber FB-202GS, Bếp gas âm Faber FB-302GST giá vào khoảng trên dưới 4.5 triệu đồng; Bếp gas âm hồng ngoại Taka TK-102C, Bếp gas âm Taka TK-282F, Bếp gas âm Taka TK-9013A,  Bếp gas âm Taka TK-283A, Bếp gas âm Taka TK-6013A giá từ 2.8 triệu – 4 triệu đồng……

Những mẹo nhỏ khi lựa chọn bếp gas âm
Những mẹo nhỏ khi lựa chọn bếp gas âm

Tiết kiệm hơn một chút là dòng bếp thương hiệu Châu Á, có những tên tuổi uy tín như Rinnai, kiểu dáng bếp không đa dạng như dòng Châu Âu nhưng chất lượng ổn, tuổi thọ cao và được thiết kế theo kiểu bếp Á phù hợp với cách thức nấu ăn của dân Việt. Hơn nữa, giá cả cũng vừa tầm thu nhập chung của người dân. Một số mẫu bếp gas âm Rinnai được chị em nội trợ quan tâm tin dùng như Bếp gas âm Rinnai RVB-6QB giá khoảng trên dưới 2 triệu đồng, Bếp gas âm Rinnai RVB-2BG(D) và Bếp gas âm Rinnai RVB-2BG(F) giá khoảng gần 2.5 triệu đồng, hơn một chút là Bếp gas âm Rinnai RVB-2G-i(BW) và Bếp gas âm Rinnai RVB-2Gi(F-C) giá trên dưới 3.5 triệu đồng, đắt nhất trong đó là Bếp gas âm Rinnai RB-2CGS(B) và Bếp gas âm Rinnai RB-3CG(B) giá trên dưới 13 triệu đồng.

Qúy khách nên xác định rõ mức thu nhập của bản thân, sở thích về mẫu mã trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư chọn mua sản phẩm bếp gas âm phục vụ nấu nướng trong gia đình. Dựa trên những thông tin cơ bản về model bếp gas âm trên, Bếp gas Vũ Sơn hy vọng chị em nội trợ sẽ chín chắn hơn trong việc mua sắm loại bếp gas âm phù hợp.

Quan tâm đến tính năng giúp tiết kiệm gas ở bếp gas âm:

Mỗi hãng bếp có những công nghệ đặc trưng sử dụng nhằm giúp tiết kiệm nhiệt lượng khi nấu nướng nhưng vẫn đảm bảo quá trình nấu nướng và điều đó chỉ có được ở một số thương hiệu bếp gas âm tên tuổi.

Bếp gas âm có từ 2 đến 4 bếp nấu, căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình quý khách chọn lựa loại bếp nấu phù hợp. Bởi vì số lò nấu sẽ ảnh hưởng đến giá thành của bếp gas âm cũng như việc tiêu thụ gas trong quá trình nấu bếp.

Hiện nay, có công nghệ đầu đốt trong Inner burner giúp tiết kiệm gas trong khi nấu nướng, không chi nấu nhanh hơn mà còn giảm thiểu lượng gas tiêu thụ lên đến gần 30% so với loại bếp khác. Và công nghệ này có ở trong bếp gas âm thương hiệu Rinnai, tuy nhiên giá thành chênh nhau so với model khác từ 1.5 -2.5 triệu đồng. Nhưng tính về mặt lâu dài vẫn là tiết kiệm, kinh phí cao hơn đó chia cho những chi phí đổi gas trong suốt quá trình sử dụng bếp, khấu hao sử dụng bếp tính ra người tiêu dùng có lợi nhiều hơn.

Bếp gas sử dụng công nghệ đốt trong Inner burner

Bên cạnh đó, nếu chọn loại bếp có chế độ pép nấu như thương hiệu Abbaka, Teka thì quý khách có thể đa dạng hóa trong việc chọn chế độ nấu tự động khi nấu các món ăn mất nhiều thời gian như hầm, kho, rim…Còn loại bếp có hệ thống chia lửa tiên tiến Sabaf như dòng bếp gas âm của Faber, Giovani cũng khá tiết kiệm gas. Nhưng với hai thương hiệu bếp nhập khẩu này giá thành sẽ đắt hơn so với các tên tuổi bếp gas âm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *