Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị rất quen thuộc trong gia đình, tuy nhiên để sử dụng lò vi sóng hiệu quả hơn bạn nên biết Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng lò vi sóng sẽ giúp cho việc nấu nướng chất lượng hơn.

Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng lò vi sóng
Sử dụng lò vi sóng đúng cách sẽ giúp việc nấu nướng đảm bảo an toàn hiệu quả hơn

1. Không nấu thực phẩm kín trong lò

Lò vi sóng không phải có thể nấu nướng được mọi thực phẩm, nhất là những thực phẩm kín như: trứng, khoai, táo, bí, hạt dẻ…bởi chúng rất dễ bị phát nổ trong lò. Vì khi nấu thực phẩm bị giãn nở khí bên trong không coc chỗ thoát nên sẽ làm nổ thực phẩm.

2. Chế biến ngay khi thịt vừa rã đông xong

Nhiều người thường có thói quen sử dụng lò vi sóng để rã đông rồi để trong một thời gian dài mới mang đi chế biến. Tuy nhiên đây lại là cách sai lầm gây nguy hại cho sức khỏe. Bởi thịt rã đông đã được lò vi sóng làm chín, nếu không chế biến ngay sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào. 

3.  Không nên cho đồ nhựa vào lò vi sóng

Theo một số nghiên cứu khi sử dụng đồ nhựa vào lò vi sóng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, ngay cả với những đồ có ghi “sử dụng an toàn trong lò vi sóng”. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, khi sử dụng lò vi sóng nên sử dụng bằng đồ thủy tinh và sứ là tốt nhất.

4. Không đun nước trong lò vi sóng

Đun nước trong lò vi sóng bằng thủy tinh hoặc sứ có thể làm nước sôi vượt quá mức,  nên khi ly nước sôi đó bị dịch chuyển, nhiệt thoát ra dữ dội, bắn nước sôi ra khỏi ly. Để đun nước ăn toàn, bạn chỉ nên đun nước trong thời gian thật ngắn, hoặc cắm thêm chiếc đũa hoặc muỗng gỗ vào ly.

5. Xếp thức ăn trong lò hợp lý

Lượng nhiệt ở giữa của lò vi sóng luôn cao hơn các khu vực xung quanh. Vì vậy khi nấu nướng trong lò vi sóng nên đặt thức ăn ở giữa lò sẽ giúp thức ăn chín nhanh và đều hơn.

Với những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng ở trên sẽ giúp ích cho bạn nấu nướng an toàn hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về lò vi sóng, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp miễn phí mọi thắc mắc về sản phẩm tại Hotline: 04.6681.2901 – 04.6681.2902

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: include(chat-face.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/nhabepfa/public_html/sieuthibepnhapkhau.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/footer.php on line 54

Warning: include(chat-face.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/nhabepfa/public_html/sieuthibepnhapkhau.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/footer.php on line 54

Warning: include(): Failed opening 'chat-face.php' for inclusion (include_path='.:/usr/lib/php:/usr/local/lib/php') in /home/nhabepfa/public_html/sieuthibepnhapkhau.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/footer.php on line 54