Rau sạch tốt um tùm nhờ rác thải từ máy hủy rác

Rác thải hữu cơ từ nhà bếp là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng. Đối gia đình có sử dụng máy hủy rác thì rác thải lại càng thêm phù hợp để bón cây do đã được nghiền nhỏ. Tận dụng nguồn rác thải sẵn có, ngoài việc có những luống rau xanh tốt, bạn còn đỡ được một khoản khá khá dùng để mua phân bón định kì cho rau.

may-huy-rac1

Để tận dụng được nguồn rác này từ máy hủy rác, thay vì nghiền nát và xả thẳng ra cống thoát nước thì bạn nên bố trí túi lọc để giữ rác lại. Muốn sử dụng rác làm phân bón đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên phân loại rác trước khi cho vào máy xay. Lí do là vì một số rác cần sơ chế trước khi đem bón nhưng một số rác như vỏ trứng, vỏ chuối lại có thể sử dụng trực tiếp. Việc phân loại tuy có mất công những thay vào đó là gia đình bạn được hưởng rau sạch từ nguồn dinh dưỡng sạch và miễn phí.

Trong rác thải có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho đất. Chẳng hạn như: quả và vỏ chuối rất giàu kali và lân. Trong vỏ trứng và xương rất giàu can xi. Chúng có thể bón trực tiếp vào đất mà không cần sơ chế. Đối với các loại rác từ rau củ quả, hay thức ăn từ động vật, bạn nên gom rác lại và ủ cho lên men trong khoảng thời gian là một tuần. Sau đó, lấy dung dịch này pha với nước và phun lên lá. Hoặc một cách làm khác là trước khi bạn trồng rau, bạn có thể trộn rác với đất để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây.

may-huy-rac3

 

Đối với các gia đình không có nhiều không gian, chỉ tận dụng sân thượng hay ban công để trồng cây trong các hộp xốp thì cách này là một giải pháp rất hữu ích. Đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cây vẫn sống khỏe dù chỉ trồng trong một lượng đất hạn chế. Ngoài ra, điều này còn giúp giảm áp lực rác thải ra khu vực công cộng. Vì dù rác đã được xay nhỏ nhưng vẫn xả trực tiếp ra môi trường chứ không tự mất đi.

Nếu đang muốn sở hữu chiếc máy hủy rác cho gia đình của mình thì Elegant là địa chỉ tin cậy bạn nên ghé thăm. Chúng tôi có showroom tại Hà Nội, TP.HCM và Hạ Long (Quảng Ninh). Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số hotline: 0903.262.904 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.