Sử dụng lò nướng thế nào cho đúng?

Lò nướng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại, không chỉ tạo ra những món nướng thơm ngon hấp dẫn mà nó còn có chức năng hâm nóng như lò vì sóng. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao, bạn cần biết cách sử dụng lò nướng thế nào cho đúng

Sử dụng lò nướng thế nào cho đúng?
Sử dụng lò nướng đúng cách giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm và cho món ăn ngon hơn khi chế biến

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn sử dụng lò nướng đúng cách và hiệu quả nhất các bạn có thể tham khảo:

Vị trí đặt lò nướng: Nên đặt lò nướng ngang tầm mắt, để dễ dàng thao tác khi sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý không nên để lò nướng cạnh các thiết bị khác như tivi, tủ lạnh để tránh gây ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này, không gian xung quanh lò và phía sau cách tường ít nhất 10 cm. 

Khởi động lò nướng: Trước khi sử dụng lò nướng, bạn nên khởi động và đợi lò nướng nóng rồi mới cho thức ăn vào nướng. Bởi nếu không thức ăn sẽ không được chín đều. Trong quá trình sử dụng bạn nên dùng bao tay hoặc kẹp để lấy thức ăn, tránh bị bỏng.

Cài đặt chức năng nướng phù hợp: Mỗi loại thức ăn cần để nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Ví dụ như thịt nac miếng thái mỏng thì dùng nhiệt độ thấp để tránh bị cháy, hay 1 còn gà nguyên nên để nhiệt độ cao đảm bảo thực phẩm có thể chín đều.

Vệ sinh sau khi dùng: Sau khi sử dụng bạn nên vệ sinh ngay tránh để lâu vết dầu mỡ bám lâu sẽ khó làm sạch và làm gỉ sét các bề mặt kim loại bên trong. Lưu ý chỉ nên dùng nước tẩy rửa tự nhiên hoặc nước rửa bát, tránh dùng các hóa học để vệ sinh lò nướng.

Sử dụng lò nướng hiệu quả không những làm tăng độ bền tuổi thọ cho lò nướng mà còn đảm bảo thức ăn thơm ngon hơn sau khi chế biến.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *