SỨC MẠNH CỦA YÊU THƯƠNG

Bữa cơm – đặc biệt là cơm tối – như khoảnh khắc sum vầy, như sợi dây gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Thế nhưng, hình ảnh đậm nét truyền thống ấy đang có nguy cơ… biến mất, khi xuất hiện một “thành viên lạ” chen chân!

Bữa ăn thời @

Theo một khảo sát trên 1,800 đứa trẻ độ tuổi 6-14 ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, kết quả cho thấy, 87% trẻ sử dụng điện thoại thông minh và hơn một nửa trong số đó sở hữu một chiếc điện thoại cho riêng mình.

Giờ cơm tối trong nhiều gia đình, trẻ em hay người lớn đều dán mắt vào màn hình điện thoại. Bố mải check mail, xem kết quả số xổ, mẹ thì tranh thủ lướt facebook xem có ai like cho chiếc váy mới mua, bức ảnh vừa up… Còn bọn trẻ cũng chăm chú với chương trình chúng yêu thích trên youtube….

3
Những cuộc đối thoại nhát gừng, không nhìn vào mắt nhau mà chỉ có hỏi và trả lời một cách chiếu lệ. Đâu rồi, nụ cười lấp lánh của con, đâu rồi ánh mắt trìu mến của ba của mẹ khi gắp món ngon cho con. Hờ hững và tẻ nhạt.

Còn lại gì sau mâm cơm?

Hẳn bạn sẽ giật mình vì hình ảnh đó đang dần xâm chiếm cuộc sống thực tế của nhiều gia đình. Nghiêm túc đi để thấy, chiếc điện thoại thật sự là kẻ thứ 3 đáng sợ.

Bữa cơm chỉ diễn ra khoảng từ 30 phút – 1 tiếng trong không gian chung, đừng để có kẻ thứ 3 phá hỏng nó. Hãy đặt điện thoại xuống và tận hưởng từng phút giấy hạnh phúc bên gia đình, người thân.

 

buacom
Sau một ngày dài, nghĩ tới bữa cơm bên cạnh những người thân, bạn biết rằng mình vẫn có một gia đình để thương yêu.

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/admin/web/sieuthibepnhapkhau.com.vn/public_html/wp-content/themes/bepvuong/inc/shortcodes/share_follow.php on line 41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký