Thay bếp ga bằng bếp từ – Để nấu nướng trở thành niềm vui

Thay bếp ga bằng bếp từ : Những chiếc bếp từ hiện đại có thể giúp các chị em nội trợ thoát khỏi sự vất vả khi vào bếp và thoãi mái chế biến những món ăn ngon cho gia đình nhé.

Thay bếp ga bằng bếp từ – Để nấu nướng trở thành niềm vui
Thay bếp ga bằng bếp từ giúp nấu nướng trở nên thú vị hơn

Không gian nấu nướng của bạn sẽ trở nên mát mẻ, thoãi mái hơn

Nếu nấu nướng bằng bếp ga , nhất là vào mùa hè thời tiết nóng bức, khó chịu bạn  muốn vừa nấu cơm vừa bật quạt cho mát nhưng nếu nấu bằng bếp ga thì bạn không thể vừa bật quạt vừa nấu vì gió sẽ ảnh hưởng đến ngọn lửa, thật khổ sở khi vừa nấu vừa phải chạy ra chỗ khác hưởng tý gió. Vấn đề đấy sẽ được giải quyết khi bạn thay bếp ga bằng bếp từ. thoãi mái nấu ăn và vẫn bật quạt vèo vèo, thật mát mẻ phải không nào, vào bếp mùa hè sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn.

Có một lí do để thay bếp ga bằng bếp từ nữa là khi nấu bằng bếp từ sẽ mát hơn bếp ga đấy là không khí xung quanh khu vực nấu ăn khi nấu bằng bếp từ không bị tăng nhiệt như bếp ga, ngọn lửa của bếp ga tỏa nhiệt ra xung quanh, và làm tăng nhiệt độ không khí, nhiệt độ của khí ga khi cháy có thể đạt đến 1900ºC.

Năng lượng được tiết kiệm hơn với bếp từ

Bếp từ được các nhà nghiên cứu chứng nhận là tiết kiệm năng lượng nhất so với các loại bếp khác như bếp ga, bếp hồng ngoại..

Nói đơn giản thì bếp ga sinh nhiệt bằng ngọn lửa nên trong quá trình đun nấu, lượng nhiệt sẽ bị hao phí ra bên ngoài không khí chỉ còn một nửa lượng nhiệt thực sự tham gia vào làm chín thức ăn. Trong khi đó, bếp từ chỉ sinh nhiệt trực tiếp ở đáy nồi có từ tính, chứ không sinh nhiệt lên vùng nấu nhiệt không bị hao phí ra ngoài không khí, và tiết kiệm năng lượng hơn.

Thay bếp ga bằng bếp từ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng

So với bếp ga và biếp điện thì tốc độ nấu của bếp từ nhanh hơn do công suất lớn và ít hao phí năng lượng. các dòng bếp từ cao cấp còn có chế độ nấu siêu tốc, giúp nấu ăn nhanh hơn khi có thể làm tăng 1,5 -2 lần công suất vùng nấu. với 1 lít nước bạn chỉ mất chưa đến 2 phút đê đun sôi trong khi đó đun bằng bếp ga có thể mất từ 8 đến 10 phút. Tuy nhiện bạn chỉ được phép sử dụng chế độ này không quá 10 phút mỗi lần để không ảnh hưởng đến nguồn điện

Nhiều người có cảm giác nấu ăn bằng bếp từ không ngon bằng bếp ga vì thói quen nấu nướng bằng ngọn lửa giúp người dùng có cảm giác nấu bằng bếp ga sẽ kiểm soát được lượng nhiệt . Đối với bếp từ , bạn chỉ nhìn thấy con số hiển thị nhiệt độ trong bảng điều khiển sau những thao tác, và nhiệt độ sẽ ngay lập tức giảm theo sự điều khiển của bạn và tốc độ nhanh quá nên nhiều lúc bạn thấy khó kiểm soát. Tuy nhiên nếu sử dụng quen tay rồi thì bạn sẽ thấy dùng bếp từ giúp bạn điều chỉnh được nhiệt độ nhanh chóng và chính xác

Bếp từ an toàn hơn so với bếp ga

Các vụ cháy nổ bình ga thỉnh thoãng lại xãy ra ở đâu đó, mà mỗi khi nó xãy ra thì thiêt hại là vô cùng to lớn. và đó là nổi ám ảnh kịnh hoàng của mọi gia đình, nhắc đến sự cố đó thì ai cũng có cảm giác run sợ. và dù bạn có cẩn thận đến đâu và khóa ga an toàn kĩ như thế nào thì vẫn thấy bất an với tình trạng ga không an toàn ở việt nam. ngoài ra ngọn lửa bếp ga còn sinh ra khí CO2 có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn nhất là đối với những căn hộ, khu chung cư ở thành thị không có không gian thoáng đãng như ở nông thôn.

Khi bạn sử dụng bếp từ thì sẽ không phải lo đến những vấn đề đấy mà an tâm nấu những bữa cơm ngon cho gia đình vì bêps từ được đánh giá cao nhất về độ an toàn sức khỏe, không có nguy cơ cháy nổ, không sinh khí độc, có những chức năng an toàn hoàn hảo như: cảnh báo nồi nấu không phù hợp, tự đông tắt bếp khi bị tràn, khóa an toàn cho trẻ em…..

Bếp từ vệ sinh, lau chùi dễ dàng hơn

Người nội trợ nhiều lúc cảm thấy công việc lau chùi, vệ sinh bếp là việc khá khó chịu, các vết bẩn của thức ăn thường bám sâu vào bếp các vết dầu mỡ , thức ăn cháy tích tụ lâu ngày rất khó lau chùi , bạn phải mất thời gian khá lâu để vệ sinh bếp nếu như  không lau chùi hằng ngày.

Nhưng đối với bếp từ bạn không phải lo ngại những điều đó, vì bếp không sinh nhiệt trên bề mặt nên không lo ngại về các vết thức ăn cháy bám lên bề mặt bếp. Bạn có thể lâu chùi một cách dễ dàng, vì bề mặt bếp từ bằng phẳng dễ dàng lau chùi. Hơn nữa , bếp từ cao cấp ( các dòng nhập khẩu châu âu, nhật bản chất liệu mặt bếp thường được dùng là gốm kính cao cấp với khả năng chịu nhiệt , chịu lực cao ( lên đến 30 kg) với đặc điểm vượt trội như vậy, bạn chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng bằng các vật chuyên dùng như nước lau bếp và miếng bọt biển là sạch sẽ như ý muốn của bạn, và nhìn như mới.

Bạn đã sẵn sàng mang lại niềm vui khi vào bếp cho mình chỉ bằng việc thay bếp ga bằng bếp từ mới chưa?

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *