Cách khắc phục sự cố tủ lạnh kêu to

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh có thể xuất hiện tình trạng kêu to bất thường khiến bạn lo lắng, thay vì chờ đợi nhân viên kỹ thuật xử lý thì bạn có thể tự khắc phục sự cố tủ lạnh kêu to tại nhà.

cach-khac-phuc-su-co-tu-lanh

Những cách khắc phục sự cố tủ lạnh kêu to

 

Biểu hiện sự cố :

-  Xuất hiện tiếng kêu to phát ra từ ngăn đá của tủ lạnh, có thể tiếng ồn khá nhỏ khi đóng cửa nhưng to dần khi mở cửa tủ.

-  Bạn khắc phục bằng cách tắt nguồn, xả đá và cấp nguồn điện trở lại nhưng tính trạng này vẫn xuất hiện sau một thời gian ngắn với cường độ tiếng ồn ngày càng to.

Phát hiện nguyên nhân và cách khắc phục: 

-  Nếu có tiếng kêu “bục” khi bạn khởi động hoặc ngưng làm việc thì có thể do 4 vít bắt giàn lạnh bị lỏng ra, bạn chỉ cần cho thêm 4 miếng đệm bằng cao su và bắt vít thật chặt sau đó. Lưu ý là phải rút phích cắm điện trước khi sử chữa để tránh những tai nạn do điện có thể xảy ra.

-  Một nguyên nhân khác là do timer xả bị hỏng, có đá hoặc tuyết bám xung quanh các cánh quạt, thành hộp quạt gây cản trở hoạt động bình thường của tủ. Khi đó, chỉ cần kiểm tra và thay mới timer xả là không còn hiện tượng này nữa.

-  Hệ thống quạt của tủ lạnh bằng phương pháp gián tiếp không quay. Cần kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ có bị đứt hay không. Nếu là những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, những sự cố nặng hơn thì nên gọi trung tâm dịch vụ để được sửa chữa nhanh nhất. Không nên tự ý sửa chữa vì có thể gây hư hỏng nặng hơn cho tủ lạnh, khiến chi phí sửa chữa còn tăng cao hơn.