Cách sử dụng tủ lạnh Bosch tiết kiệm điện

Tủ lạnh Bosch tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nên có mức tiêu thụ điện năng khá cao so với các dòng thông thường khác. Cách sử dụng tủ lạnh Bosch tiết kiệm điện dưới đây không chỉ giúp bạn hạn chế được lượng điện năng tiêu thụ mà còn giúp tủ có tuổi thọ cao hơn. 

su-dung-tu-lanh

Sử dụng tủ lạnh Bosch tiết kiệm điện

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu nên tủ lạnh Bosch được nhiều người tiêu dùng tin tưởng bởi khả năng bảo quản thực phẩm vượt trội, nhiều tính năng nổi bật khiến người dùng thoải mái nhất khi sử dụng. Áp dụng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm đc từ 20% đến 30% tiền điện.

-  Lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh: Đặt tủ lạnh Bosch ở nơi thông thoáng, tranh không gian chật hẹp sẽ khiến tủ lạnh không được tuần hoàn không khí tốt. Mặt sau lưng và 2 bên phải đặt cách tường ít nhất là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Vì nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều, sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt và hao điện nhiều hơn.

-  Tránh sử dụng tủ lạnh quá tải: Việc bạn cố nhồi nhét tất cả mọi thứ vào trong tủ sẽ khiến các luồng khí lạnh bên trong không lưu thông được, điều này sẽ khiến lượng điện tiêu hao tăng nhanh hơn nhiều lần so với khi bạn bảo quản lượng thực phẩm vừa phải.

-  Điều chỉnh mức độ làm lạnh theo từng trường hợp: Nếu tủ lạnh nhà bạn không có nhiều thực phẩm bảo quản bên trong thì chỉ nên lựa chọn mức độ làm lạnh trung bình hoặc thấp. Mức 7 – 8 độ C là đạt yêu cầu đối với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức -18 độ C thay cho -22 độ là vừa đủ đối với ngăn đông lạnh.

-  Các loại thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, hải sản… nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay vì đựng trong hộp nhựa. Kim loại được công nhận có tính dẫn lạnh nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, vì thế mà ít hao điện hơn khi sử dụng tủ lạnh Bosch.

-  Hãy thay đổi thói quen mở cửa tủ thường xuyên vì khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh khi gặp khí nóng bên ngoài do đó khiến nhiệt độ tủ tăng cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh sẽ tự động vận hành lâu hơn gây hao điện, nếu mở cửa tủ lâu thường xuyên có thể dận đến hỏng tủ.

-  Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên: Làm sạch tủ lạnh định kỳ 2 – 3 tháng/lần để vi khuẩn và nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Nhớ lau chùi nhẹ nhàng và thật sạch phần rìa cao su ở cửa tủ nhằm đảm bảo độ bền và độ khít cao, tránh hơi lạn thoát ra ngoài gây hao điện.

Những cách sử dụng tủ lạnh Bosch tiết kiệm điện sẽ giúp bạn tận dụng khả năng của thiết bị tốt nhất. Nếu quý khách có nhu cầu về tủ lạnh Bosch xin vui lòng liên hệ:

Showroom 1: 484 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội | Tel: 04.6681.2901 – 04.6681.2902

Showroom 2: 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội | Tel: 04.6329.7927 – 04.6329.7027

Showroom 3: 44B Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội | Tel: 04.6329.1445 – 04.6329.481

Showroom 4: 807 Lê Thánh Tông, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh | Tel: 0903.262.940 – 0906.186.484