Chọn chậu rửa bát đẹp cho gian bếp nhà bạn

Chậu rửa bát là thiết bị không thể thiếu trong gian bếp và cũng là thiết bị hầu như không thể di chuyển được. Do đó, việc  chọn chậu rửa bát đẹp cho gian bếp nhà bạn chắc chắn là một trong những quyết định quan trọng nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn trong thời gian dài về sau

chon-mua-chau-rua-bat

Chọn mua chậu rửa bát phù hợp với căn bếp gia đình

1. Kích thước và số lượng chậu rửa bát

- Chậu rửa đơn, sâu lòng có nghĩa bạn dễ dàng ngâm hoặc rửa một chiếc chảo to hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm. Đây là loại chậu rửa rất linh hoạt, nó hoạt động hiệu quả dù cho bạn nấu nướng nhiều hay ít. Tuy nhiên bạn không thể rửa nhiều đồ cùng một lúc được.

- Chậu rửa đôi với kích thước khác nhau (tỷ lệ 60/40 hoặc khác), chậu rửa loại này giúp bạn thưc hiện những nhiệm vụ riêng biệt như rửa bát và chuẩn bị thực phẩm một cách dễ dàng, đảm bảo sự linh hoạt và bạn có thể làm cùng lúc nhiều việc: làm sạch, chuẩn bị, rửa, tráng…

- Chậu rửa ba (2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác): Với kiểu chậu rửa bát này, ngoài việc bạn có nhiều không gian làm việc cùng lúc mà bạn còn có chỗ để giỏ đựng rác độc lập ở ngay gần với chậu rửa, rất tiện dụng. Tuy nhiên lựa chọn chậu rửa bát kiểu này khiến chiếm khá nhiều diện tích trên bàn nấu ăn nhà bạn.
2. Chọn hình dáng

Những chiếc chậu rửa thiết kế phá cách giúp bạn tiết kiệm không gian bếp.

Những chiếc chậu rửa thiết kế phá cách giúp bạn tiết kiệm không gian bếp.

Bên cạnh việc nên chọn loại chậu rửa bát nào cho phù hợp với công việc, để tạo sự thoải mái cũng như tính thẩm mỹ cho gian bếp thì hình dáng của mỗi chiếc chậu cũng góp phần không nhỏ.

- Farmhouse đơn: Có thiết kế đơn giản với một ngăn chậu kích thước lớn. Sự khác biệt là phần phía trước tiếp xúc với người sử dụng – rất được yêu thích. Một bồn rửa Farmhouse điển hình có thể cách mép quầy bếp tới 10 cm, được đặt cao hơn bề mặt quầy bếp và cho phép những người có tầm vóc nhỏ nhắn cũng như trẻ em tiếp cận thật dễ dàng.

- Farmhouse đôi: Có những lợi ích tương tự với bất kỳ loại bồn rửa đôi nào khác. Tuy nhiên về hình dáng nó không đa dạng như Farmhouse đơn.

- Chậu rửa cong : Nhiều chủ nhà đánh giá rằng một chiếc chậu rửa cong dễ sử dụng hơn một chiếc có cạnh vuông góc.

- Tích hợp giá thoát nước cố định: Chậu rửa bát loại này rất phù hợp và tiện ích, chúng sẽ giúp bát đĩa, trái cây và rau xanh ráo nước nhanh chóng sau khi rửa.

3. Chọn vật liệu

tu-van-chon-mua-chau-qua-bat-1

Vật liệu và màu sắc của chậu đem đến sự hài hòa và vẻ thẩm mỹ tạo hứng khởi mỗi khi nấu ăn.

- Thép không gỉ (Inox): Đây là loại vật liệu dễ làm sạch và có độ bền cao, rất linh hoạt, hài hòa với mọi môi trường và phong cách nội thất. Tuy nhiên nó có nhược điểm là rất dễ gây ra những vết xước trên bồn rửa nhưng có thể khắc phục được. Ngoài ra, nếu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng, chậu rửa sẽ bị bám cặn vôi, xỉn màu trong quá trình sử dụng.
- Sứ: Là một vật liệu truyền thống, làm tăng thêm vẻ sang trọng, thanh lịch cho phòng bếp. Những ai yêu thích màu sắc sặc sỡ chắc hẳn sẽ vui mừng vì có vô vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên các vết xước, nứt của chậu hình thành trong quá trình sử dụng thì rất khó khắc phục.

- Hợp chất đá granit: Được làm từ đá granit và polyme, vật liệu này chống trầy xước và sứt mẻ, không lưu lại các vệt nước. Nhược điểm của vật liệu này là cần chế độ bảo trì đặc biệt vì đá granit màu sáng có thể bị đổi màu.

- Đá tự nhiên: Chậu rửa từ đá tự nhiên – đá phiến là lựa chọn phổ biến nhất – chính xác là có thể phù hợp với vật liệu quầy bếp, đem đến cái nhìn sang trọng. Dòng chậu này thường có giá thành cao, khi vệ sinh cần chất vệ sinh chuyên dụng riêng.