Hướng dẫn sử dụng máy sấy khô quần áo

Thời tiết mưa gió kéo dài, nồm hay mưa phùn khiến cho quần áo lâu khô, gây mùi khó chịu. Những lúc như vậy thì chiếc máy sấy khô quần áo sẽ phát huy tác dụng, đem lại tiện nghi cần thiết cho mỗi gia đình. Những hướng dẫn sử dụng máy sấy khô quần áo sau đây sẽ giúp bạn dùng đúng cách để giữ quần áo bền đẹp cũng như tăng thời gian sử dụng của máy sấy.

may-say-quan-ao

Hướng dẫn sử dụng máy sấy khô quần áo đúng cách và hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị quần áo

Khi cho quần áo vào máy để sấy phải là những quần áo đã được giặt sạch sẽ, vắt khô bằng tay hoặc bằng máy. Quần áo cho vào máy sấy không được dính các chất dễ cháy như: dầu mỡ, cao su, nhựa dẻo….

Bước 2: Chọn chế độ sấy

Chọn chế độ sấy phù hợp với loại quần áo của gia đình bạn. Nhiều người lựa chọn nhiệt độ cao để mau chóng sấy khô quần áo, tuy nhiên điều đó sẽ khiến quần áo dễ hỏng hơn, đôi khi nhiệt độ quá cao còn bị cháy. Hãy chọn nhiệt độ vừa phải khoảng từ 40-50 độ C.

Lưu ý: Không nên sấy quần áo quá lâu, hãy chọn mức thời gian vừa đủ rồi kiểm tra xem quần áo đã khô chưa, rồi tiếp tục sấy tiếp. Thông thường hẹn giờ với chu kỳ khoảng: 30 – 60 – 120 – 180 phút phù hợp với khối lượng và chất liệu vải.

Bước 3: Bạn chỉ cần bật công tắc điện và chờ quần áo khô là xong.

Lưu ý sử dụng máy sấy khô quần áo:

- Không cho trẻ nhỏ chơi gần máy sấy khi máy đang hoạt động

- Không để máy ở chỗ bụi bặm, ẩm ướt.

- Luôn vệ sinh sạch sẽ máy trước khi cho quần áo vào sấy.

- Trước khi đưa quần áo vào máy sấy cần kiểm tra và lấy hết những vật có trong túi. Những vật như kẹp, bút mực, đinh và kim… bởi những vật này có thể làm hư hỏng máy sấy và quần áo.

- Không sử dụng máy sấy cho các loại vải như: màn cửa, vải len, tơ, vải có đính kim loại, ny-lon không thấm nước. Những đồ có kích thước to như áo khoác có mũ trùm đầu, chăn,…

- Chỉ nên cho quần áo vào khoảng 1/2 đến 2/3 lồng giặt. Không nên để quá khô. Như vậy sẽ giúp tránh nhăn quần áo và tiết kiệm điện khi sử dụng máy sấy quần áo đúng cách.