Lựa chọn máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa ngang tốt hơn?

Cuộc sống hiện đại với muôn vàn bận rộn nên máy giặt thực sự là cánh tay đắc lực của chị em phụ nữ. Bạn đang tìm hiểu để lựa chọn một chiếc máy giặt ưng ý? Tuy nhiên, nên lựa chọn máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa ngang tốt hơn? Trên thực tế mỗi loại máy giặt trên đều có ưu điểm, nhược điểm riêng. Trong chủ đề này, Elegant Luxury xin chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới đây để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất:

Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa ngang tốt?

Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa ngang tốt?

Khả năng tiết kiệm nước:

Với mỗi lần giặt thì một chiếc máy giặt cửa ngang cần dùng tối đa 75 lít nước, trong khi đó những loại máy giặt cửa trên tốt nhất dùng khoảng 150 lít nước. Nguyên nhân chủ yếu là do cách thức hoạt động khác nhau của hai loại máy giặt.

Máy giặt cửa trên chỉ có thể giặt khi bơm nước đầy lồng giặt và tương tự như vậy lúc thay nước để xả hay vắt. Máygiặt cửa trên có cơ chế quay chủ yếu là quay tròn theo phương ngang nên mức độ đảo trên dưới thấp, dẫn đến hiệu quả giặt kém hơn, lâu hơn.

Trong khi đó máy giặt cửa ngang có lồng giặt quay quần áo liên tục được đảo lên xuống nhờ vào trọng lực nên hiệu quả giặt tẩy tốt hơn, nhanh hơn. Trong quá trình vắt, nước được phun trực tiếp lên quần áo. Điều này giúp tiết kiệm nước.

Khả năng tiết kiệm điện:

Do khối lượng nước mà máy giặt cần sử dụng nên máy giặt cửa ngang hoàn toàn có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện, còn máy giặt cửa trên thì không.

Máy giặt cửa trên sử dụng nhiều nước hơn để giặt, chính vì thế nó cũng cần nhiều năng lượng hơn cho quá trình cấp nước, xả nước và làm nóng nước cho công đoạn giặt nóng. Máy giặt cửa trên sử dụng nhiều năng lượng hơn máy giặt cửa ngang khoảng 50%.

Máy giặt cửa ngang tiết kiệm điện nước và khả năng giặt sạch hơn

Máy giặt cửa ngang tiết kiệm điện nước và khả năng giặt sạch hơn

Quần áo sạch hơn:

Máy giặt cửa ngang giặt sạch hơn vì trong quá trình sử dụng, lồng máy giặt nằm ngang giúp gia tăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt của lồng giặt. Lực ma sát trên quần áo do đó cũng mạnh hơn và đều hơn, tương tự như khi bạn chà sát kỹ lúc giặt tay. Có được điều này là do máy giặt cửa ngang tích hợp những tính năng nổi trội, công nghệ hiện đại và thiết kế khoa học.

So với máy giặt cửa trên thì máy giặt cửa ngang tiết kiệm nước hơn, tiết kiệm điện hơn và quần áo sạch hơn. Với mục đích tiết kiệm tiền lâu dài tốt nhất thì bạn nên sử dụng máy giặt cửa ngang.

Máy giặt cửa trên được đa số các chị em nội trợ lựa chọn

Máy giặt cửa trên được đa số các chị em nội trợ lựa chọn

Độ bền của quần áo:

Tuy quần áo giặt bằng máy giặt cửa ngang sạch hơn nhưng lực ma sát giúp sạch hơn đó vô hình chung khiến quần áo của bạn bị mài mòn nhiều hơn, mau bị cũ và rách. Trong khi đó, đa số quần áo bạn cần giặt chỉ bẩn rất ít, chủ yếu do bụi và mồ hôi bám vào. Bên cạnh đó, các loại chất giặt tẩy hiện nay đều đã được tối ưu hóa, dễ hòa tan và dễ loại trừ vết bẩn. Có thể nói đùa rằng loại quần áo này chỉ cần nhúng quần áo vào nước đã pha chất tẩy rửa và đảo vài cái đã sạch ngay vết bẩn. Do đó, dòng máy giặt cửa trên hoàn toàn thỏa mãn được như cầu sử dụng hàng ngày của gia đình bạn.

Một điểm đáng lưu ý khác chính là dòng máy giặt cửa ngang không thể giặt đượcquần áo mỏng, dễ rách. Trong khi đó, máy giặt cửa trên lại có thể giặt an toàn với chế độ giặt nhẹ (soft) hẳn sẽ được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Kiểm nghiệm từ việc giặt quần áo “siêu” bẩn của trẻ cho thấy máy giặt cửa trên vẫn có thể giặt sạch 80-90% so với máy giặt cửa ngang, và hoàn toàn ngang nhau nếu như bạn sử dụng hóa chất tẩy rửa loại tốt.

Tính năng và không gian:

Máy giặt cửa trên không thể kèm theo máy sấy như máy giặt cửa ngang,trừ một số mẫu đặc biệt nhưng giá cả lại không hề rẻ.

Với những gia đình có diện tích nhỏ dùng máy giặt cửa trên tiết kiệm không gian hơn so với máy cửa ngang.

Giá thành:

Giá máy giặt cửa trên chỉ khoảng bằng một nửa giá máy giặt cửa ngang mặc dù các nhà sản xuất đã có điều chỉnh để mức chênh lệch này không còn cao như trước nhưng máy giặt cửa ngang vẫn đắt hơn khá nhiều.

Mức độ tiện lợi và sử dụng bột giặt:

Máy giặt cửa ngang tiết kiệm nước hơn nên đương nhiên lượng bột giặt sử dụng cũng tiết kiệm hơn.

Với máy giặt cửa ngang, bạn sẽ phải cúi để lấy quần áo trong máy giặt ra cũng như bỏ vào, còn máy giặt cửa trên thì chỉ cần đứng là có thể thực hiện được.

Bạn sẽ phải cúi để lấy quần áo trong máy giặt ngang ra

Bạn sẽ phải cúi để lấy quần áo trong máy giặt cửa ngang ra

Độ bền của máy giặt:

Dòng máy giặt cửa ngang kém bền hơn so với máy giặt cửa trên mặc dù có giá cao hơn là dothiết kế phức tạp. Sau khoảng 2-3 năm sử dụng, máy giặt cửa ngang thường gặp phải nhất sự cố tình trạng bị rỉ nước trong quá trình giặt. Nguyên nhân là do sau thời gian sử dụng trên, lực tác dụng lên gioăng cao su không đều, khiến chúng bị chai, biến dạng và không kín. Ngược lại, máy giặt cửa trên rất ít gặp vấn đề trong quá trình sử dụng ngoại trừ việc vỏ máy bị hoen rỉ. Với cùng tần suất sử dụng, máy giặt cửa trên có tuổi thọ gấp đôi so với dòng máy giặt cửa ngang. Và khi hỏng phải thanh lý, bạn vẫn cảm thấy “thoải mái” hơn khi mua một thiết bị mới.

Trên đây là một số phân tích của chuyên gia tại Siêu thị bếp nhập khẩu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm ưng ý nhất, tùy vào mục đích sử dụng máy giặt của mỗi gia đình.