Mẹo chọn mua máy hút mùi phù hợp nhất

Mẹo chọn mua máy hút mùi phù hợp nhất – Hiện nay, cùng với việc nhiều gia đình quan tâm hơn đến việc thiết kế không gian bếp hiện đại và tiện nghi thì máy hút mùi cũng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu máy hút mùi với các mẫu mã và chủng loại đa dạng nên gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn.

Để các bạn có thể đơn giản hơn khi lựa chọn mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất, khi tìm mua máy hút mùi bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lượng. Sau đây, Thiết bị nhà bếp cao cấp nhập khẩu xin chia sẻ với các bạn một số mẹo chọn mua máy hút mùi phù hợp nhất.

meo-mua-may-hut-mui

Mẹo chọn mua máy hút mùi phù hợp nhất

1. Chủng loại máy hút mùi:

Hiện nay, chủng loại máy hút mùi trên thị trường cũng khá đa dạng và phong phú, có thể điểm qua những chủng loại máy hút mùi chính dưới đây:

a. Máy hút mùi cổ điển dạng treo tường hoặc âm tủ

Thiết kế của máy hút mùi cổ điển dạng treo tường hoặc âm tủ rất nhỏ gọn với kích thước chỉ trong khoảng 600 – 700 cm. Công suất của chủng loại máy này cũng khá thấp, khoảng 450 – 650 m3/h. Với đặc điểm như trên, máy hút mùi cổ điển dạng treo tường hoặc âm tủ phù hợp nhất với các phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp, đặc biệt với thiết kế không gian bếp nhỏ như ở đa số các gia đình Việt. Chủng loại này cũng có mức giá không cao, đáp ứng được nhu cầu của những người có thu nhập trung bình hoặc thấp.

b. Máy hút mùi dạng ống khói

Thiết kế của máy hút mùi dạng ống khói thường lớn, với kích thước trong khoảng 600 – 900 cm. Công suất của chủng loại máy này cũng khá lớn, trong khoảng 850 – 1100 m3/h. Với các không gian bếp lớn, loại máy hút mùi này khá phù hợp, đặc biệt là kiểu dáng châu Âu khá tinh tế và đẹp mắt. Tuy nhiên, máy hút mùi dạng ống khói có giá cả hơi cao so với máy hút mùi cổ điển dạng treo tường hoặc âm tủ, thông thường sẽ có mức giá từ 4 triệu đồng trở lên.

c. Máy hút mùi dạng đảo

Máy hút mùi dạng đảo không phổ biến nhiều ở Viêt Nam do có thiết kế cho những phòng bếp có không gian rộng lớn với nhiều hướng nấu nướng. Công suất của máy hút mùi dạng đảo cũng rất lớn, thông thường sẽ trên 1000 m3/h.

2. Các thương hiệu máy hút mùi:

Thị trường máy hút mùi Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng của nhiều nhà sản xuất chưa được kiểm chứng. Để có sự yên tâm hơn khi sở hữu một chiếc máy hút mùi, bạn nên tìm đến những đại lý, nhà phân phối lớn các thương hiệu máy hút mùi được đánh giá cao và khẳng định được thương hiệu trên thị trường như: Máy hút mùi Fagor, máy hút mùi Teka, máy hút mùi Cata,…