Sử dụng bếp từ Chefs có hại cho sức khỏe không?

Bếp điện từ Chefs đang ngày dần trở thành thiết bị bếp được ưa chuộng bởi có rất nhiều ưu điểm vượt trội như mức độ an toàn cao, giá cả phải chăng, rất tiết kiệm điện vì khả năng nấu nướng nhanh nên hạn chế được sự lãng phí lượng nhiệt đốt nóng tỏa ra môi trường xung quanh… Tuy nhiên, có một số thông tin thất thiệt nói rằng các dòng bếp từ nói chung và bếp từ Chefs nói riêng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng trực tiếp cũng như đối với những người ở xung quanh. Thực tế khoa học chứng minh là bếp cảm ứng từ không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng có hại nào sức khỏe con người. Sử dụng bếp từ Chefs có hại cho sức khỏe không?

Bếp từ Chefs tuyệt đối an toàn với sức khỏe

Bếp từ Chefs tuyệt đối an toàn với sức khỏe

+ Cấu tạo của bên trong Bếp từ Chefs:

Một trường điện từ biến thiên với tần số cao bởi cuộn dây ở bên trong của bếp từ Chefs, nhiệt độ của bếp từ được thay đổi bằng cách thay đổi tần số của cuộn dây.

+ Nguyên lý hoạt động:

Đáy nồi được thiết kế gồm một cuôn dây thứ cấp có mức điện trở rất nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao do dòng FU-CO đi qua khiến va đập vào nhau và gây ra một nhiệt lượng lớn, nhiệt lượng được sinh ra phụ thuộc vào các yếu tố như tần số của từ trường, cường độ và diện tích của đáy nồi. Bạn có thể tưởng tượng đáy nồi giống như một mạch điện, diện tích đáy nồi rộng đến đâu bếp từ hoạt động đến chỗ đó. Lượng nhiệt được sinh ra sẽ truyền trực tiếp vào đáy nồi rồi làm nóng. Do hầu như không có lượng nhiệt bị hao phí nên hiệu suất sử dụng đạt mức tối đa, vì vậy sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm thời gian nấu nướng và chi phí nhiên liệu so với bếp gas.

+ Tần số bức xạ:

Bếp điện từ Chefs phát ra tần số bức xạ cực thấp. Với dạng bức xạ thấp như vậy nên hầu như không gây bất cứ ảnh hưởng nào nếu khoảng cách giữ người làm bếp với nguồn phát xạ nhỏ hơn 30cm.

+ Nguyên tắc làm nóng:

Khi sóng điện từ được phát ra, sóng điện từ đi là là rất thấp trên mặt bếp nấu (trong vòng tròn trên mặt bếp), sóng này không lan rộng ra bên ngoài không trung và nhiệt lượng chỉ tập trung làm nóng trực tiếp phần tiếp xúc của đáy nồi với mặt bếp cho nên không hề có hại.

Tần số hoạt động:

Bếp từ Chefs có tần số hoạt động rất thấp, chỉ trong khoảng từ 20 – 23kz. Bởi vậy các sóng điện từ có bức xạ cũng như cường độ rất thấp, có thể coi như không hề có trên bề mặt của bếp nên tuyệt đối không có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của con người. So sánh với những loại bếp nấu khác, ưu điểm của bếp từ là không có sự tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài, không sinh ra ngọn lửa nên hạn chế việc gây cháy nổ, không bị xảy ra chạm mạch, rò rỉ điện, bếp từ cũng không đốt oxy nên không hề thải các loại khí độc CO, C02 ra môi trường bên ngoài.

Từ những thông tin trên chắc hẳn người dùng đã có câu trả chắc chắn rằng sử dụng bếp từ Chefs hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Một lần nữa, với vị trí là Showroom chuyên nhập khẩu chính hãng và phân phối các dòng bếp điện từ cao cấp, đặc biệt là bếp điện từ Chefs cùng với đội ngũ nhân viên nắm vững chuyên môn và các thông tin tham khảo khác… chúng tôi tự tin khẳng định rằng bếp điện từ Chefs không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.